Hành tím Bình Hải đã được công nhận nhãn hiệu - Nông Thôn Việt
Quảng Ngãi

Hành tím Bình Hải đã được công nhận nhãn hiệu

Thứ Ba, 30/04/2019, 08:41 [GMT+7]

Ngày 26.04, UBND xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ công bố quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hành tím Bình Hải”.

Ngày 28/12/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định “về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu” cho nhãn hiệu Hành tím Bình Hải.

Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Hành tím Bình Hải” gồm 136 hộ tham gia trồng Hành tím của xã Bình Hải.

Hàng năm, diện tích gieo trồng Hành tím tại Bình Hải khoảng 180ha với 3 vụ/năm, sản lượng đạt trên 1.800 tấn/năm.

Nông dân xã Bình Hải thu hoạch hành tím
Nông dân xã Bình Hải thu hoạch hành tím.

Người dân trồng Hành tím sáng tạo, lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm Hành tím Bình Hải chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng nhẹ rất đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Được sự hỗ trợ từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học 1.6 tỷ đồng, huyện Bình Sơn đã triển khai dự án “Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn”. Thời gian thực hiện 36 tháng, từ tháng 9.2018 đến 9.2021.

Dự án Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất củ hành tím đạt tiêu chuẩn VietGAP tại xã Bình Hải có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khi đã có thương hiệu, việc tiêu thụ Hành tím ở Bình Hải sẽ thuận lợi hơn.

Hành tím là cây truyền thống được bà con nông dân xã Bình Hải trồng từ bao đời nay. Được trồng tại vùng đất đỏ Bazan đầy nắng, gió, khí hậu của biển nên không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung. 

Đặng Thùy

;
.
.
.
.