Hợp tác đưa xoài cát Hòa Lộc sang Hàn Quốc - Nông Thôn Việt

Hợp tác đưa xoài cát Hòa Lộc sang Hàn Quốc

Thứ Hai, 23/09/2019, 10:31 [GMT+7]

Mới đây, UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) và Công ty LDL Corporation, Hyundai Agro (Hàn Quốc) vừa ký kết hợp tác chiến lược về quy hoạch, phát triển và xuất khẩu xoài cát Hòa Lộc.

 

Hình minh họa
Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nổi tiếng từ lâu ở tỉnh Tiền Giang. Hình minh họa

Theo đó, các bên sẽ thường xuyên trao đổi, giám sát hoạt động trồng, chăm sóc và xử lý ra hoa, đậu trái để đảm bảo chất lượng và số lượng của sản phẩm theo đúng yêu cầu đặt hàng.

Đồng thời, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của đôi bên. Nhất là xử lý vấn đề bao bì, đóng gói sản phẩm và tổ chức các hoạt động truyền thông nhận diện thương hiệu cũng như phải cam kết hỗ trợ các thủ tục hải quan khi xuất khẩu sản phẩm, nhập khẩu thiết bị và thuế ưu đãi.

Phía công ty LDL Corporation và Hyundai Agro có trách nhiệm hỗ trợ nông dân trong vùng dự án phân bón và tư vấn sử dụng phân bón, kỹ thuật chăm sóc cho nông dân… nhằm đạt yêu cầu xuất khẩu. Công ty phải cam kết thu mua tất cả sản phẩm xoài cát Hòa Lộc thu hoạch trong vùng dự án. 

Phía nông dân vùng dự án cũng sẽ phải cam kết chỉ được bán sản phẩm độc quyền cho công ty LDL Corporattion và Hyundai Agro.

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nổi tiếng từ lâu ở tỉnh Tiền Giang. Diện tích xoài tập trung ở các xã ven sông Tiền thuộc huyện Cái Bè. Hiện nay, huyện Cái Bè có hơn 3.200ha xoài cát Hòa Lộc, trong đó hơn 1.000ha được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.

THẢO VI

;
.
.
.
.