Ăn ngon, bồi bổ từ nhãn - Nông Thôn Việt

Ăn ngon, bồi bổ từ nhãn

Thứ Ba, 22/08/2017, 10:00 [GMT+7]
GÀ NẤU NHÃN
 
Cơm nhãn khô 250g, gà 1 con. Cơm nhãn rửa sạch, gà bỏ móng và nội tạng, cho vào nước sôi trụng qua, rồi dùng nước dội sạch. Đặt nồi đất lên bếp, thêm nước; gà; rượu gạo, khi nấu chín đến 8/10, thêm nhãn; nước tương; muối, dùng lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút.
 

 

Gà nấu nhãn
Gà nấu nhãn
 
Món gà công hiệu bổ tâm tỳ (bổ máu), ích khí huyết (bồi bổ cơ thể), an tâm (an thần), bổ thận tinh. Thích hợp dùng cho các chứng như suy nhược cơ thể, tiêu chảy và phù thũng do chức năng tiêu hóa kém, thận suy di tinh, thiếu sữa sau khi sanh, thân thể suy nhược sau bệnh lâu ngày. Người bình thường dùng món gà này sẽ bồi bổ thân thể cường tráng, bỗ não tạo trí nhớ tốt.
 
CANH LONG NHÃN NẤU TỦY HEO
 
Cơm nhãn 50g, xương sống heo có tủy 500g, cá chuối 500g. Nhãn rửa sạch, xương sống heo có tủy băm ra, cá chuối bỏ nội tạng rửa sạch; cắt lát, các vật liệu trên cùng cho vào nồi, thêm nước lượng vừa nấu 2 giờ, nêm muối.
 

 

Chè long nhãn nấu trứng gà
Chè long nhãn nấu trứng gà
 
Món canh bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể sau ca mổ ung thư và người cao tuổi cơ thể suy nhược.
 
 
CHÈ LONG NHÃN NẤU TRỨNG GÀ
 
Nhãn 100g, trứng gà 1 quả, đường đen lượng vừa. Nhãn thêm đường đen và nước lượng vừa để nấu, sau đó đập trứng gà trên mặt, đặt trong nồi chưng 10~20 phút, cho đến khi trứng chín. Dùng chè, ăn trứng và long nhãn, mỗi ngày 1~2 lần, dùng liền 7~10 ngày.
 

 

 
Món chè công hiệu bổ máu an thai, thích hợp dùng cho phụ nữ thời kỳ giữa của thai kỳ.
 
Phương Mai
;
.
.
.
.