Triển lãm thiết bị, công nghệ nông lâm ngư quy mô quốc tế lớn nhất tại Việt Nam - Nông Thôn Việt

Triển lãm thiết bị, công nghệ nông lâm ngư quy mô quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

Thứ Sáu, 15/09/2017, 14:07 [GMT+7]

Từ ngày 30/11-2/12 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E ​, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017) 

Hội chợ Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp  quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
Hội chợ Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện do Bộ Công Thương phối hợp cùng Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Tại buổi họp báo thông tin về Hội chợ Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp 2017 diễn ra ngày 14/9/2017, đại diện Bộ Công Thương cho biết, GROWTECH 2017 là triển lãm chuyên ngành máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản có quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Đồng thời cũng là buổi triển lãm chuyên ngành máy móc, thiết bị và công nghệ nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản trong 3 lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp đầu tiên và có quy mô lớn nhất Việt Nam. Triển lãm quy tụ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế hoạt động, kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan.

Theo Ban tổ chức, sự kiện được tổ chức với mong muốn là cầu nối uy tín hỗ trợ người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp. Qua đó, tạo điểm nhấn trong những bước tiến vượt bậc của Việt Nam, trở thành nước xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng nông sản, lương thực và nằm trong nhóm 5 nước xuất khẩu lớn nhất.

Hiện tại, hội chợ đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của trên 150 DN với hơn 300 gian hàng đến từ các tỉnh, TP tại Việt Nam và 10 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó tiêu biểu là sự góp mặt của các DN tới từ: Vương quốc Anh, Italia, Cộng hòa Séc, Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện Bộ Công Thương chia sẻ: “Lần đầu tiên tại Việt Nam, nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp sẽ cùng được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất, hiện đại nhất trong cả 3 lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp. 

GROWTECH 2017 được kỳ vọng sẽ đem đến những hoạt động đổi mới quan trọng và góp phần thúc đẩy giao thương cho ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp Việt Nam

Diễn ra trong khuôn khổ 8.000m2 của trung tâm triễn lãm quốc tế I.C.E, Hội chợ Triển lãm Quốc tế thiết bị & công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp 2017 dự kiến sẽ thu hút gần 450 gian hàng trưng bày cùng hơn 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, các chuyên gia ở các lĩnh vực tới từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
 
Đặc biệt, buổi triển lãm sẽ hứa hẹn mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như cơ hội để các DN Việt Nam nâng cao năng lực, tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế. 
 
"Thực tế, nông nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa với sự xuất hiện của các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.
 
Do đó, để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp...", đại diện Ban tổ chức cho biết thêm.
 
C.Vân (TH)
 

 

;
.
.
.
.