Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam – Hàn Quốc - Nông Thôn Việt

Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam – Hàn Quốc

Chủ Nhật, 03/12/2017, 13:22 [GMT+7]

Chiều ngày 2.12, tại GEMCENT, TPHCM đã diễn ra chương trình “Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam – Hàn Quốc”. Chương trình do tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

chương trình “Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam – Hàn Quốc”. Ảnh: Thùy Dung
chương trình “Lễ hội giao lưu văn hóa thương mại Việt Nam – Hàn Quốc”. Ảnh: Thùy Dung

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại kết hợp giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản, mỹ phẩm, dược phẩm của hai nước.

Chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ nhiều thành phố tiêu biểu của Hàn Quốc như Uiseong, Deagu, Andong, Gyeongsan, Yeongju, Pohang, Gumi, Yeongcheon, Mungyeong. Tại lễ hội, có hơn 35 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đậm chất xứ Kim Chi như sâm, linh chi, tỏi đen, hoa quả sấy...

 

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm của Hàn Quốc. Ảnh: Thùy Dung
Các gian hàng giới thiệu sản phẩm của Hàn Quốc. Ảnh: Thùy Dung

Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Cà phê Trung Nguyên, MDStory, Việt Star… cũng tham gia giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách tham quan.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của cà phê Trung Nguyên tại sự kiện. Ảnh: Thùy Dung
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của cà phê Trung Nguyên tại sự kiện. Ảnh: Thùy Dung

Ngoài các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại, lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước, gặp gỡ các gia đình đa văn hóa tiêu biểu,…

Thông qua sự kiện này, Hàn Quốc hy vọng chính quyền, doanh nghiệp, nhân dân hai nước có cơ hội giao lưu, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của nhau. Trên cơ sở hiểu biết , chia sẻ các giá trị văn hóa, các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc sẽ gày càng được đẩy mạnh và phát triển bền vững.

Ông Park Noh Wan, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: Hàn Quốc xác định Việt Nam là đối tác chiến lược trên mọi lĩnh vực với phương châm “Cùng tăng trưởng và đôi bên cùng có lợi”. Không chỉ hợp tác về kinh tế, Hàn Quốc – Việt Nam còn thường xuyên tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu văn hóa mà Lễ hội giao lưu văn hóa, thương mại Việt – Hàn lần này là một minh chứng cụ thể.

Thùy Dung

;
.
.
.
.