Vietcombank giải ngân 2.500 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - Nông Thôn Việt

Vietcombank giải ngân 2.500 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ Năm, 09/11/2017, 14:33 [GMT+7]
Vietcombank đã đăng ký gói tài trợ 10.000 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao. Theo đó, từ tháng 4.2017 đến nay, ngân hàng này đã giải ngân tổng lượng vốn khoảng 2.510 tỷ đồng.
 
Ngân hàng Vietcombank cho biết, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, trong đó tập trung cho những lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, xuất khẩu, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao), Vietcombank đã đăng ký gói tài trợ 10.000 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao. 
Khách hàng giao dịch tại Vietcombank. Nguồn: Internet
Khách hàng giao dịch tại Vietcombank. Nguồn: Internet
Theo đó, từ tháng 4.2017 đến nay, ngân hàng này đã giải ngân tổng lượng vốn khoảng 2.510 tỷ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác.
 
Đại diện Vietcombank cho hay, nhằm kiểm soát quy mô tín dụng hợp lý, an toàn, hiệu quả, tạo thuận lợi cho DN tiếp cận vốn, Vietcombank đã tập trung đầu tư cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao, gia tăng giá trị và lợi ích cho cộng đồng, xã hội.
 
Đến nay, nhiều dự án đã được Vietcombank tiếp cận và thẩm định hiệu quả kinh tế, tính khả thi và thực hiện cho vay. Cụ thể như: Dự án Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ do Vietcombank đầu tư cho vay trên 600 tỷ đồng.
 
Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao lần đầu tiên có tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Israel; có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi, ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.
 
Dự án này được xây dựng trên diện tích hơn 40 ha tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ với sản lượng dự kiến đạt 178 triệu quả trứng gà sạch/năm. Ngoài ra, Vietcombank cũng cấp tín dụng cho nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội với mức cho vay 60 tỷ đồng.
 
Dự án đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4.2017 với khả năng cung cấp trên 100 triệu quả trứng sạch/năm cho người dân…
 
Ngoài những dự án này, Vietcombank cũng đã tài trợ vốn cho nhiều nhà máy phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như:
 
Khu chăn nuôi lợn giống Dabaco ứng dụng công nghệ cao tại Hà Tĩnh (cam kết cho vay 157 tỷ đồng); Dự án chăn nuôi bò thịt công nghệ cao Hòa Phát tại Thái Bình, Quảng Bình, Đồng Nai của Tập đoàn Hòa Phát (cam kết cho vay 500 tỷ đồng); Dự án Trung tâm heo giống hạt nhân cụ kỵ tại Long An của Công ty TNHH Greenfarm Asia (cam kết cho vay 254 tỷ đồng); Dự án trang trại giống ông bà tại Bình Phước và Dự án trang trại gà giống bố mẹ tại Bình Dương của Công ty CP Japfa Việt Nam (cam kết cho vay 94 tỷ đồng)..
 
Hạnh Lê
 
;
.
.
.
.