Đà Lạt tặng Trường Sa hơn 40 tấn nông sản nhân dịp Tết - Nông Thôn Việt

Đà Lạt tặng Trường Sa hơn 40 tấn nông sản nhân dịp Tết

Chủ Nhật, 07/01/2018, 07:41 [GMT+7]

TP Đà Lạt đã vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân ủng hộ hơn 40 tấn nông sản gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ngày 4.1, tại TP Đà Lạt, hơn 40 tấn nông sản, gồm bắp cải, bí, bầu, cà rốt, củ dền… đã được UBND TP Đà Lạt, Hiệp hội hoa địa phương, cùng người dân đóng gói để vận chuyển làm quà Tết gửi đến huyện đảo Trường Sa.

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt kiểm tra các loại nông sản trước khi đưa lên xe chuyển xuống quân cảng Cam Ranh. Nguồn: NNVN
Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt kiểm tra các loại nông sản trước khi đưa lên xe chuyển xuống quân cảng Cam Ranh. Nguồn: NNVN

Đây là món quà nhiều ý nghĩa của nhân dân Đà Lạt gửi tới quân dân nơi miền đảo xa tận cùng thiêng liêng của tổ quốc. Đặc biệt, các loại nông sản này có thể bảo quản dài ngày trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 
Cùng với nông sản, Hiệp hội hoa Đà Lạt đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố và trong cả nước ủng hộ hàng trăm chậu hoa lan hồ điệp, cùng một số loại giống rau, hoa, các loại giá thể, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp và gần 100 triệu đồng gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và người dân Trường Sa vui xuân, đón Tết và tổ chức canh tác lâu dài.
 
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, được sự hưởng ứng tích cực của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn, năm nay Đà Lạt đã huy động trên trên 40 tấn nông sản (khoảng 300 triệu đồng) để đưa ra tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa.
 
Đây là số lượng nông sản huy động lớn nhất từ trước tới nay. Các loại nông sản được xem là món quà rất thiết thực đối với quân dân trên quần đảo Trường Sa trong dịp Tết cổ truyền. Đây cũng là loại quà Tết rất riêng biệt của Đà Lạt so với các tỉnh khác.
 
“Ở đất liền, các loại rau chúng ta ăn hằng ngày là điều rất bình thường nhưng với Trường Sa, rau xanh là loại thực phẩm rất khan hiếm. Vì điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, không phù hợp với các loại rau. Đặc biệt, vừa qua cơn bão số 16 quét qua Trường Sa đã phá hỏng nhiều dàn trồng rau, đất sản xuất nông nghiệp ít ỏi lại bị nhiễm mặn nên thực phẩm. Nhất là rau lại càng lâm vào tình trạng khan hiếm!”, ông Sơn chia sẻ.
 
Là đơn vị đã tiên phong trong việc ủng hộ các loại nông sản đưa ra tặng quân dân trên quần đảo Trường Sa, ông Nguyễn Công Thừa, Tổng Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt cho biết, trung bình mỗi năm, cứ vào dịp cận Tết cổ truyền, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào Đà Lạt lại ủng hộ 15 tấn nông sản, nhiều nhất là bắp cả, cà rốt, su hào, su su, khoai lang… Đây là những loại nông sản có thể tích trữ được dài ngày trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên biển Đông.
 
“40 tấn nông sản thực sự vẫn chưa là gì so với nhu cầu thực tế của quân dân trên quần đảo Trường Sa. Tuy nhiên, của ít, lòng nhiều, chúng tôi muốn góp một phần công sức vào việc giúp đỡ quân dân Trường Sa, để khoảng cách giữa đảo xa và đất liền thêm nối gần nhau hơn. Đây cũng là góp phần xây dựng hậu phương vững chắc cho tiền đồn đảo khơi!..”, ông Thừa cho biết thêm.
 
Xe đông lạnh chở nông sản chuẩn bị xuất phát xuống quân cảng Cam Ranh. Nguồn: NNVN
Xe đông lạnh chở nông sản chuẩn bị xuất phát xuống quân cảng Cam Ranh. Nguồn: NNVN
 
Được biết, đây là năm thứ 7 liên tiếp chương trình “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” được UBND TP Đà Lạt (cơ quan kết nghĩa với hải quân vùng 4), tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán.
 
Hoạt động thiết thực này nhằm động viên tình thần, hỗ trợ về vật chất, nhất là đưa các loại nông sản Đà Lạt, vốn là loại thực phẩm rất hiếm trên đảo cùng các loại yếu phẩm cần thiết khác ra giúp đỡ quân dân trên quần đảo Trường Sa vui xuân, đón Tết cổ truyền.
 
Đặc biệt, năm nay UBND TP Đà Lạt đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất nông sản lớn của Lâm Đồng như Công ty TNHH sản xuất thương mại nông sản Phong Thúy, Công ty TNHH Thảo Nguyên Xanh Đà Lạt… cùng tham gia chương trình mang nhiều ý nghĩa này.
 
Cẩm Vân (theo Nhân dân, Người lao động, Nông nghiệp Việt Nam)
 

 

;
.
.
.
.