Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm thu về 3,2 tỷ đồng - Nông Thôn Việt
Quảng Nam:

Phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm thu về 3,2 tỷ đồng

Thứ Năm, 04/01/2018, 08:34 [GMT+7]

Ngày 3.1, UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 4, diễn ra, tại khu Trung tâm văn hóa thể dục thể thao của huyện, sau 3 ngày tổ chức đạt doanh thu khoảng 3,2 tỷ đồng

Phiên chợ thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm.
Phiên chợ thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, mua sắm. Nguồn: Nhân dân
 
Theo ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 4 có 6 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 11 hộ trồng sâm của xã Trà Linh.
 
Bên cạnh đó, còn có hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm về nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh. 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu của 10 xã trên địa bàn huyện tham gia.
 
So với ba lần trước, phiên chợ lần này có thêm một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh và cây dược liệu (với hơn 25 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu).
 
Với hơn 1.100 lượt người đến tham quan, mua sắm (trong đó có nhiều đoàn du khánh là người nước ngoài) Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần 4 đã thu về khoảng 3,2 tỷ đồng. Riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 32 kg, thu về gần 2,9 tỷ đồng...
 
Được biết, Phiên chợ Sâm Ngọc Linh do UBND huyện Nam Trà My tổ chức định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hằng tháng,  tại khu vực trung tâm huyện.
 
Việc tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, cung cấp đến du khách, người tiêu dùng sâm củ Ngọc Linh và các sản phẩm được chế biến từ loại sâm quý này, với chất lượng bảo đảm. Qua đó góp phần ngăn chặn tình trạng bán sâm giả, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.
 
Cẩm Vân (theo Nhân Dân, Nông Nghiệp VN)
 
 
 
;
.
.
.
.