Trung ương sẽ quyết định mức kỷ luật ông Tất Thành Cang - Nông Thôn Việt

Trung ương sẽ quyết định mức kỷ luật ông Tất Thành Cang

Thứ Ba, 05/06/2018, 15:15 [GMT+7]

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ cho biết, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì T.Ư phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tung ương
Bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 5.6, bà Lê Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư cho biết, cách đây mấy hôm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã có đoàn vào TP.HCM làm việc. Do ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý nên T.Ư phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4.6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã ra thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (gọi tắt là Công ty Tân Thuận) về vai trò, trách nhiệm tại Dự án khu dân cư Phước Kiển, Nhà Bè.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang về vi phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng đất Phước Kiển (Nhà Bè).

Các vi phạm gồm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TPHCM và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình...

Ban Thường vụ Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

H.Lê (theo Tiền Phong, Tuổi Trẻ)

;
.
.
.
.