Máy bay Boeing 707 vỡ, cháy sau khi rơi ở Iran - Nông Thôn Việt

Máy bay Boeing 707 vỡ, cháy sau khi rơi ở Iran

Thứ Hai, 14/01/2019, 16:32 [GMT+7]

Chiếc máy bay đâm xuống khu dân cư ngoại ô thủ đô Tehran trong điều kiện thời tiết xấu, khiến 15 người có thể đã thiệt mạng.

"Chiếc Boeing 707 chở thịt cất cánh từ thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Fath sáng nay. Máy bay trượt khỏi đường băng, đâm vào bức tường ở cuối đường băng và bốc cháy trước khi lao vào khu dân cư gần sân bay", AFP dẫn thông báo của quân đội Iran hôm nay cho biết. Sân bay Fath nằm ở tỉnh Alborz, tây bắc thủ đô Tehran của Iran.

Hiện trường máy bay rơi
Hiện trường máy bay rơi

Phi công được cho là đã "hạ cánh nhầm" xuống Fath thay vì sân bay quốc tế Payam như dự kiến, trước khi mất kiểm soát máy bay. Truyền thông địa phương cho rằng điều kiện thời tiết xấu khiến phi công nhầm lẫn sân bay và dẫn tới thảm họa. Theo Accu Weather, khu vực tỉnh Alborz hôm nay có mưa, rét, khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Truyền hình quốc gia Iran IRIB đưa tin có khoảng 10 người trên chiếc Boeing 707 gặp nạn, trong khi hãng thông tấn Fars nói rằng có ít nhất 16 người trên khoang. Người phát ngôn của Trung tâm Thông tin Khẩn cấp Iran Mojtaba Khaledi xác nhận kỹ sư hàng không là người duy nhất sống sót và đã được đưa tới bệnh viện.

Trước đó, truyền thông Iran nói rằng chiếc Boeing 707 thuộc về Kyrgyzstan, tuy nhiên, phát ngôn viên sân bay Manas ở Kyrgyzstan khẳng định máy bay thuộc về Payam Air của Iran. Thông báo của quân đội Iran xác nhận máy bay thuộc sở hữu của lực lượng này.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ hiện trường tai nạn, những mảnh vỡ bốc cháy và lực lượng cứu hộ được triển khai tới khu vực giữa hai sân bay Fath và Payam.

Boeing 707 là một máy bay hạng trung, thân hẹp, sử dụng 4 động cơ với tầm hoạt động 4.630-10.650 km và được đưa vào hoạt động từ năm 1957. Đây từng được coi là loại máy bay giúp thay đổi đáng kể ngành hàng không phương Tây nhưng ngày nay không còn được sử dụng nhiều.

Theo AFP/vnexpress.net

;
.
.
.