Người dân thu gom 32 tấn điều giúp tài xế xe container bị lật - Nông Thôn Việt

Người dân thu gom 32 tấn điều giúp tài xế xe container bị lật

Thứ Bảy, 04/05/2019, 23:38 [GMT+7]

Khoảng 3 giờ ngày 4.5, tài xế Lương Hoàng Quang (29 tuổi, ngụ Gia Lai) điều khiển xe container BS 51R - 171.45 chở 32 tấn điều, lưu thông trên đường ĐT.741, hướng TP.HCM đi TX.Phước Long (Bình Phước).

Khi đi đến đoạn đổ dốc cua ở Km 89, đoạn qua ấp Thuận Hòa 2, xã Thuận Lợi, H.Đồng Phú (Bình Phước), do đường dốc, lại cua gấp nên tài xế Quang không làm chủ được tốc độ, bất ngờ mất lái, lao thẳng xe container vào dải phân cách giữa đường, trượt dài hàng chục mét rồi lật ngang giữa đường.

Hiện trường vụ lật xe. Ảnh: nld.com.vn
Hiện trường vụ lật xe. Ảnh: nld.com.vn

Cú lật quá mạnh khiến 32 tấn hạt điều khô trên thùng container bị hất văng xuống hai bên, tràn đầy ra hai mặt đường.

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống xung quanh khu vực và người đi đường ngay lập tức kéo đến giải cứu tài xế Quang bị kẹt trong cabin ra.

Mặc dù số lượng hạt điều bị đổ rất lớn nhưng không người dân nào xông vào hôi của mà cùng dừng lại xắn tay áo xúm vào thu gom điều phụ tài xế. Hàng chục người dân địa phương cũng đến hỗ trợ thu gom 32 tấn hạt điều bị đổ tràn ra đường.

Hình ảnh đẹp của người dân Bình Phước giúp đỡ tài xế thu lượm điều bị đổ ẢNH: HOÀNG GIÁP/Báo Thanh Niên
Hình ảnh đẹp của người dân Bình Phước giúp đỡ tài xế thu lượm điều bị đổ ẢNH: HOÀNG GIÁP/Báo Thanh Niên

Bà Nguyễn Thị Gái - một người dân sống gần hiện trường - nói: "Thấy tài xế xe bị nạn chúng tôi cũng đồng cảm nên cùng nhau phụ giúp đưa anh này đi trạm xá cấp cứu, đồng thời mọi người cùng xúm vào mỗi người một tay phụ lượm điều cùng, mỗi người một tay sẽ nhanh hơn chứ cả mấy chục tấn như thế này để mình tài xế lượm thì biết đến bao giờ".

Đến khoảng 12h cùng ngày, người dân đã giúp tài xế thu dọn xong 32 tấn điều đổ tràn ra đường, lực lượng chức năng cũng đã giải cứu chiếc xe bị nạn và hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường - Ảnh: B.L/TTO
Người dân giúp tài xế thu gom hạt điều đổ tràn ra đường - Ảnh: B.L/TTO

Tài xế Lương Hoàng Quang cho biết đây là lần đầu tiên đi tuyến đường này nên không quen đường lắm. “Cô bác ở khu vực này giúp đỡ rất là nhiệt tình. Lúc mới "bị" thì bà con ở xung quanh đây ra đưa đi trạm xá. Sau khi từ trạm xá trở về, thì thấy người dân giúp đỡ, thu gom tài sản rơi vãi trên đường. Qua báo chí xin cám ơn tất cả bà con, chú bác đã giúp đỡ xe gặp nạn hôm nay”, anh Quang, tài xế xe container, chia sẻ.   

THANH THẢO tổng hợp

Theo TTO, Thanh Niên và Người lao động

;
.
.
.
.