Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức họp mặt các chuyên gia nông nghiệp - Nông Thôn Việt

Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức họp mặt các chuyên gia nông nghiệp

Thứ Năm, 13/06/2019, 14:27 [GMT+7]

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 12.06, Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức buổi họp mặt cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp.

Toàn cảnh buổi họp mặt.
Toàn cảnh buổi họp mặt.

Tham dự buổi họp mặt có ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, GS.TS Nguyễn Tuấn Anh, GS Võ Tòng Xuân, GS.TS Vũ Trọng Khải, PGS.TS Mai Thành Phụng, PGS.TS Phạm Xuân Đà, TS Phan Hiếu Hiền, TS Nguyễn Trí Ngọc, Kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Nguyễn Văn Giáp, TS Nguyễn Đức Lộc...

Cùng với những lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, các đại biểu đánh giá cao Tạp chí Nông thôn Việt trong vai trò là kênh thông tin đáng tin cậy trong lĩnh vực nông nghiệp, là cầu nối hữu hiệu giữa các nhà khoa học nông nghiệp với người nông dân, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bày tỏ những trăn trở của mình trước thực tế của ngành nông nghiệp hiện nay. Theo ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam – cơ quan chủ quản của Tạp chí Nông thôn Việt, hiện nay nông nghiệp Việt Nam tuy đạt được những thành quả nhất định nhưng vẫn còn tồn tại những hạn chế, trong đó phải kể đến sự thiếu đồng bộ trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, đội ngũ có chuyên môn về khoa học công nghệ chưa phát huy được hết tiềm lực. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất chưa gắn liền với thị trường cũng là một vướng mắc của ngành nông nghiệp.

ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu tại buổi họp mặt.
Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu tại buổi họp mặt.

GS.TS Vũ Trọng Khải bức xúc: “Vì sao Việt Nam là quốc gia năm nào cũng phải giải cứu nông sản? Chúng ta không thể cứ thử nghiệm trên lưng người nông dân như vậy được”!

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đều có cùng quan điểm: Muốn nền nông nghiệp Việt Nam phát triển, cần phải đổi mới tư duy để tạo ra những khái niệm mới, cách làm mới. Chú trọng “đào tạo nông dân”, đặc biệt là thế hệ trẻ để có được những “thanh nông tri điền”.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin cũng hết sức cần thiết. Đặc biệt, tiêu chí chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Cần thường xuyên cập nhật những mô hình sản xuất hiệu quả để phổ biến đến nông dân. Đồng thời tiến tới xây dựng tiêu chí sản xuất chuẩn trong nông nghiệp.

Trân trọng ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu, ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt nhấn mạnh: “Các chuyên gia - những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm - có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Là cơ quan ngôn luận của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, Tạp chí Nông thôn Việt sẽ phát huy hơn nữa thế mạnh của mình, tích cực kết nối với các chuyên gia để làm tốt công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin đến đông đảo những người làm nông nghiệp”.

Đặng Thùy

 

;
.
.
.
.