Xóa 126 căn nhà dột nát cho người nghèo - Nông Thôn Việt

Xóa 126 căn nhà dột nát cho người nghèo

Thứ Tư, 05/06/2019, 09:10 [GMT+7]

Ngày 04.06, tại xã Quỳnh Vinh, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo theo chương trình phát động ủng hộ xóa nhà dột nát, nhà tạm bợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

Lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai trong lễ khởi công xây dựng nhà cho các hộ nghèo.
Lãnh đạo Thị xã Hoàng Mai trong lễ khởi công xây dựng nhà cho các hộ nghèo.

Hai hộ được khởi công xây dựng nhà là bà Nguyễn Thị Lan, thôn 15 và bà Nguyễn Thị Duyên, thôn 14, xã Quỳnh Vinh. Trong đó bà Lan là người khuyết tật làm mẹ đơn thân và bà Duyên sống một mình. Cả hai bà đều sống trong những ngôi nhà chật chội, tạm bợ dựng trên đất của người thân.

Sau khi thị sát, nắm bắt thực tế, Thị xã Hoàng Mai đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ để xây nhà kiên cố. Đây là số tiền trích từ nguồn Quỹ trong cuộc vận động xóa nhà tạm bợ, dột nát do thị xã phát động. Ngoài ra, các nhà hảo tâm, họ hàng và nhân dân trong xóm, xã Quỳnh Vinh còn hỗ trợ sò, xi măng, cát, máy đào móng và ngày công lao động.

Dự kiến thời gian tới, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) sẽ xóa bỏ được 126 ngôi nhà tạm, dột nát.
Dự kiến thời gian tới, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) sẽ xóa bỏ được 126 ngôi nhà tạm, dột nát.

Theo thông tin từ UBND Thị xã Hoàng Mai, hiện nay trên địa bàn thị xã tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%, tỷ lệ hộ cận nghèo 4,27%. Toàn thị xã vẫn còn 126 hộ nghèo, cận nghèo đang sống trong những ngôi nhà tạm bợ, dột nát.

Hưởng ứng cuộc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo, đến nay các tổ chức, cá nhân trên toàn địa bàn thị xã và những người con Hoàng Mai xa quê đã đăng ký ủng hộ được hơn 5,12 tỷ đồng để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cuộc vận động vẫn đang tiếp tục và ngày càng được nhân rộng để đạt tới mục tiêu đến hết 2019 quyên góp 6,5 tỷ đồng xây nhà cho người nghèo.

Tuệ Minh

 

;
.
.
.
.