Cập nhật dịch Covid-19: Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm - Nông Thôn Việt

Cập nhật dịch Covid-19: Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm

Thứ Tư, 25/03/2020, 20:28 [GMT+7]

Tối 25/05, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có một bác sĩ làm việc tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

 

Hình minh hoạ.
Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Bệnh nhân 135 là nữ, 27 tuổi, địa chỉ của bố mẹ: đường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Ngày 19/3 bệnh nhân khởi hành từ Copenhagen, Đan Mạch, quá cảnh tại Doha và Bangkok, nhập cảnh Việt Nam ngày 21/3 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu PG947, số ghế 16A.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và hiện trong tình trạng ổn định.

Bệnh nhân 136 là nữ, 23 tuổi, địa chỉ ở: Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Là học sinh từ Mỹ, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân về nhà tự cách ly. Ngày 21/3, bệnh nhân có sốt, ngày 22/3, Trung tâm Y tế Hoàng Mai đến lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả BN dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (VVSDTTƯ) cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. BN đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương (BVBNĐTƯ) cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 137 là nam, 36 tuổi, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An. Là du khách từ Đức, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3. Sau khi nhập cảnh, BN đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 138 là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Là học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN0054.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm. Ngày 24/3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 139 là nữ, 24 tuổi, địa chỉ: Trần Khát Chân, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Là du học sinh tại Anh, là vợ của bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp và lấy mẫu làm xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ. Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 140 là nam, 21 tuổi, trú địa chỉ Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Là du học sinh từ Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 21/3 trên chuyến bay VN0054.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được đưa về khu cách ly của Hà Nội và lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang VVSDTTƯ. Hiện tại, BN đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 141 là bác sỹ, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh. Bác sỹ bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho bệnh nhân 28, bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này (bệnh nhân 116).

MINH QUANG

;
.
.
.
.