Siêu thị đồng loạt hỗ trợ 'giải cứu' dưa hấu, bí đỏ - Nông Thôn Việt

Siêu thị đồng loạt hỗ trợ 'giải cứu' dưa hấu, bí đỏ

Thứ Ba, 15/05/2018, 10:01 [GMT+7]

Với thông điệp "Mỗi trái dưa triệu tấm lòng", từ ngày 14.5, Central Group Việt Nam triển khai bán dưa hấu của Quảng Nam, Quảng Ngãi với giá hỗ trợ nông dân trên toàn hệ thống Big C.

Khách hàng ủng hộ mua dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam tại Big C. Nguồn: Báo Công thương
Khách hàng ủng hộ mua dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam tại Big C. Nguồn: Báo Công thương

Theo đó, tại các siêu thị Big C Việt Nam, dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam được bố trí vị trí đẹp nhất – ngay lối vào của quầy thực phẩm tươi sống, tạo thuận tiện để giúp sản phẩm dễ tiêu thụ. Ngoài ra, các siêu thị liên tục phát loa thông báo cho khách hàng đến ủng hộ tiêu thụ dưa hấu hỗ trợ nông dân Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Sản phẩm dưa hấu Quảng Ngãi, Quảng Nam, được bán tại siêu thị Big C Việt Nam với giá hỗ trợ tốt nhất cho nông dân. Cụ thể, giá bán ở các siêu thị khu vực miền Nam là 4.300 đồng/kg; các siêu thị khu vực miền Trung là 4.100 đồng/kg (riêng Big C Nha Trang 3.800 đồng/kg), và các siêu thị miền Bắc 5.900 đồng/kg. Dự kiến, trong 1 tuần Big C sẽ hỗ trợ tiêu thụ  khoảng 250 tấn dưa hấu.
 
Đặc biệt, trong dịp này, Big C cũng giới thiệu nước ép dưa hấu 8.000 đồng/chai. Đây là lần đầu tiên loại nước ép dưa hấu của nông dân Quảng Ngãi, Quảng Nam đóng chai lớn, được bán tại Big C, trông rất bắt mắt, góp phần để dưa hấu được tiêu thụ mạnh hơn, góp phần giải quyết đầu ra nhanh chóng, để giá dưa hấu dần ổn định trở lại, giúp bà con nông dân tránh lâm vào tình cảnh thua lỗ.
 
Nước ép dưa hấu đóng chai tại BigC là sản phẩm mới trong đợt giải cứu này. Nguồn: NLĐ
Nước ép dưa hấu đóng chai tại BigC là sản phẩm mới trong đợt giải cứu này. Nguồn: NLĐ
Tuần trước, khi nắm được tình hình bí đỏ của các hộ nông dân Xã Cư Yang, Huyện Eakar, tỉnh Đăk Lắk khó tiêu thụ, Bộ phận thu mua của Big C Việt Nam đã lập tức liên hệ với chính quyền địa phương và quyết định thu mua sản phẩm hỗ trợ nông dân. Big C đã tiêu thụ khoảng 60 tấn bí đỏ góp phần giải quyết đầu ra, để giá bí đỏ dần ổn định trở lại, giúp bà con nông dân tránh lâm vào tình cảnh thua lỗ.

 

;
.
.
.
.