Gia Lai hiện có hơn 600ha đất trồng cây mắc ca - Nông Thôn Việt

Gia Lai hiện có hơn 600ha đất trồng cây mắc ca

Thứ Ba, 30/06/2020, 13:39 [GMT+7]

Ngày 30/6, tại TP Pleiku, Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã tổ chức "Hội thảo tiềm năng phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Gia Lai".

 
Hội thảo đã thu hút sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 9 huyện Chư Pah, Đak Đoa, Mang Yang, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Kbang và TP.Pleiku.
 
Quang cảnh Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, ông Vũ Ngọc An - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai cho biết: Cây mắc ca được người dân trên địa bàn tỉnh đưa về trồng từ năm 2010, chủ yếu trồng xen trong vườn cà phê. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 600ha cây mắc ca, trong đó phần lớn diện tích được trồng tại huyện Kbang với 580ha và còn lại phân bố nhỏ lẻ ở các huyện, thị xã và thành phố.

Người dân thường trồng xen trong vườn cà phê từ 100 - 150 cây/ha. Năng suất đạt từ 1 - 1,5 tấn/ha, với giá thu mua giao động từ 80 - 120 ngàn đồng/kg.

Giáo sư Hoàng Hòe - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng đã chia sẻ về tiềm năng và giá trị kinh tế của cây mắc ca trong 10 năm tới. Ngoài ra, các chuyên gia đầu ngành về cây mắc ca đã giới thiệu những vấn đề cơ bản về một số giống cây mắc ca, kỹ thuật canh tác, phương pháp nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cây mắc ca. Đặc biệt, giới thiệu liên kết chuỗi giá trị để phát triển thị trường cây mắc ca...

LÊ NAM

;
.
.
.
.