Giới thiệu nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đến người tiêu dùng Hà Nội - Nông Thôn Việt

Giới thiệu nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn đến người tiêu dùng Hà Nội

Thứ Bảy, 11/07/2020, 10:57 [GMT+7]

Sáng nay, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce khai mạc “Tuần lễ giới thiệu Bí xanh thơm, Gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020”.

 

Nhiều sản phẩm nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn được giới thiệu đến người tiêu dùng ở Hà Nội.
Nhiều sản phẩm nông sản sạch của tỉnh Bắc Kạn được giới thiệu đến người tiêu dùng ở Hà Nội.

Đây là cơ hội để các hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn mở rộng thị trường, hình thành chuỗi liên kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Sự kiện cũng là hoạt động xúc tiến thương mại sau thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Với đặc thù về điều kiện khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng và đặc biệt là môi trường đất, nguồn nước, không khí hết sức trong lành nhờ độ che phủ rừng đạt gần 73%, cao nhất toàn quốc, kết hợp với phương thức canh tác truyền thống của người dân địa phương đã tạo ra các sản phẩm nông sản sạch có chất lượng cao.

Bí xanh thơm là một trong những cây trồng đặc sản bản địa của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đến nay toàn tỉnh có khoảng 80ha bí xanh thơm, sản lượng đạt hơn 3.000 tấn. Đối với các giống lúa thuộc dòng Japonica, với diện tích trồng đạt hơn 550ha, dự kiến sẽ cho sản lượng đạt 2.500 – 2.700 tấn.

Ngoài ra, Bắc Kạn còn có nhiều sản phẩm nông sản đặc sản khác như gạo bao thai, gạo nếp thơm Khẩu Nua Lếch, bún khô, phở khô, miến dong, măng khô, lạp sườn, thịt lợn, gà đồi, các sản phẩm chế biến từ củ nghệ, gừng…

Bí xanh thơm là một trong những cây trồng đặc sản bản địa của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Bí xanh thơm là một trong những đặc sản bản địa của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Đại diện địa phương này cho biết, hiện nay, tỉnh Bắc Kạn đang chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP và quy trình sản xuất hữu cơ, mẫu mã đa dạng có sức cạnh tranh trên thị trường. Do vậy, sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn hiện nay sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng trong cả nước.

“Tuần lễ giới thiệu Bí xanh thơm, Gạo Japonica và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2020” sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến 12/7 tại 2 địa điểm: Siêu thị Vinmart Times City (quận Hai Bà Trưng) và siêu thị Vinmart Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

THÙY DUNG

;
.
.
.
.