Bến Tre có huyện đầu tiên được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới 2020 - Nông Thôn Việt

Bến Tre có huyện đầu tiên được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới 2020

Thứ Ba, 13/10/2020, 16:54 [GMT+7]

UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ công bố huyện Chợ Lách đạt chuẩn Huyện nông thôn mới năm 2020. Đây cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Bến Tre được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao Bằng và Quyết định công nhận Huyện nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Lách. Ảnh: Trương Hùng
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao Bằng và Quyết định công nhận Huyện Nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Lách. Ảnh: Trương Hùng

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, suốt 10 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Lách đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã, huyện nông thôn mới (NTM) và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội luôn được quan tâm đầu tư xây dựng, diện mạo đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Với sự nỗ lực của toàn nhân dân, thời gian qua huyện Chợ Lách đã đạt kinh tế tăng trưởng khá (bình quân 10,25%/năm). Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,10 triệu đồng/người/năm, tăng 3,07 lần so với năm 2011.

Hiện nay, 10/10 xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành 9/9 tiêu chí của Bộ tiêu chí huyện NTM. Về lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều đổi mới và ngày càng phát triển. Kinh tế nông thôn đạt được những thành tựu quan trọng, đưa giá trị sản xuất nông nghiệp tăng lên 38,52%. Bên cạnh đó, hệ thống trường lớp tại các xã được đầu tư xây dựng đạt chuẩn.

Cơ sở vật chất văn hóa được nâng cấp, trang bị các phương tiện tương đối đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn được duy trì ổn định. Chất lượng hệ thống chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên.

Theo Pháp luật VN

 

;
.
.
.
.