Tân Giám đốc FBI sẽ là một luật sư - Nông Thôn Việt

Tân Giám đốc FBI sẽ là một luật sư

Thứ Năm, 08/06/2017, 15:32 [GMT+7]

"Tôi sẽ đề cử Christopher A. Wray, một người có uy tín hoàn hảo, giữ chức Giám đốc FBI. Chi tiết sẽ thông báo sau" – Tuổi Trẻ cho biết ông Trump thông báo trên Twitter ngày 7-6.

Theo Đài Fox News  ông Wray hiện là luật sư tại hãng luật King & Spalding

Thông báo đề cử vị trí giám đốc FBI mới của ông Trump được đưa ra trước cuộc điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ với ông James Comey liên quan cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm ngoái.

Ông Christopher Wray: từ một luật sư hình sự đến giám đốc FBI - Ảnh: Reuters
Ông Christopher Wray: từ một luật sư hình sự đến giám đốc FBI - Ảnh: Reuters

Ông Wray sẽ cần sự phê chuẩn của thượng viện để tiếp quản Cục Điều tra Liên bang.

"Chris Wray là một người tài giỏi, sở hữu tất cả tài năng cần thiết để trở thành giám đốc FBI. Tôi chúc mừng tổng thống Trump đã chọn ra một nhà lãnh đạo có kỹ năng, độc lập, liêm chính, một người đàn ông mà mọi người Mỹ có thể tin tưởng" - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions tuyên bố.

Hãng luật King & Spalding cho biết ông Wray hiện là người đứng đầu Nhóm Điều tra Chính phủ và các vấn đề đặc biệt của công ty. Nhóm này đại diện cho các công ty, ủy ban kiểm toán và các ủy ban đặc biệt, các cá nhân liên quan đến các vụ án hình sự và các vấn đề hành pháp song song với các vụ kiện dân sự và điều tra nội bộ các đoàn thể.

Ông Wray từng là trợ lý của Phó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ và đại diện cho thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong suốt cuộc điều tra vụ đóng cửa cầu George Washington năm 2013.

Thời tổng thống George W. Bush từ năm 2003 đến năm 2005 ông Wray  làm trợ lý luật sư cho bộ phận hình sự của Bộ Tư pháp.

;
.
.
.
.