'Tháng Pháp' - cơ hội trải nghiệm ẩm thực và văn hóa Pháp - Nông Thôn Việt

'Tháng Pháp' - cơ hội trải nghiệm ẩm thực và văn hóa Pháp

Thứ Hai, 16/10/2017, 10:25 [GMT+7]

Tại họp báo giới thiệu về “Tháng Pháp” diễn ra ngày 11.10, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM cho biết sẽ huy động toàn thể các tác nhân Pháp tham gia để biến tháng 11.2017 trở thành “Tháng Pháp” trên khắp Việt Nam.

Giới thiệu về
Giới thiệu về "Tháng Pháp" (Nguồn: VTOTO)

Trong đó, Lễ hội Balade en France (Lễ hội ẩm thực Pháp) lần thứ 8 do Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 10-12.11 tại khách sạn Equatorial. Các món ăn đặc trưng Pháp sẽ được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực này.

Tại TP Hồ Chí Minh, Lễ hội ẩm thực Pháp là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức ẩm thực đặc sắc cũng như các hoạt động giải trí khác.

Hàng năm, Lễ hội ẩm thực Pháp thu hút khoảng 2.000 - 3.000 khách tham quan, trong đó người Việt chiếm khoảng 80%. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp được cung cấp bởi chính các nhà hàng và nhà cung cấp rượu vang của Pháp tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội ẩm thực Pháp 2016 (Nguồn: Internet)
Lễ hội ẩm thực Pháp 2016 (Nguồn: Internet)

Tại lễ hội, người dân Việt Nam sẽ có dịp tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa đa dạng và ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới của nhiều vùng miền trên đất nước Pháp.

Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Tháng Pháp”, còn có nhiều chương trình, hoạt động thu hút khác như: Chương trình nấu ăn thử nghiệm tại sự kiện Foodexpo từ ngày 15-18.11 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn; Sự kiện Beaujolais Nouveau được tổ chức vào ngày 16.11 tại Dinh Tổng Lãnh sự quán Pháp. Sự kiện đem đến những trải nghiệm các loại thực phẩm đặc sản chất lượng cao của Pháp.

Từ ngày 1.11 đến ngày 17.12 sẽ diễn ra các hoạt động các Tuần lễ Pháp góp phần đẩy mạnh việc quảng bá ẩm thực Pháp đến với công chúng.

"Tháng Pháp" sẽ mang đến những chương trình trải nghiệm dành cho công chúng và các cuộc gặp gỡ chuyên môn tạo cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Thùy Dung

;
.
.
.
.