Chương trình 'Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam' lần thứ IV - Nông Thôn Việt

Chương trình 'Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam' lần thứ IV

Thứ Ba, 28/11/2017, 08:45 [GMT+7]

Tại Hà Nội vừa diễn ra chương trình "Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt Nam" lần thứ IV.

Đây là chương trình thường niên do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh thương hiệu Việt, đồng thời cũng là chương trình uy tín nhất của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Qua kết quả khảo sát, Ban tổ chức và Hội đồng bình xét đã chọn lựa 72 cá nhân, doanh nghiệp đạt những tiêu chí do Ban tổ chức đề ra và được “Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào thương hiệu Việt Nam’” năm 2017.

TS. Lê Ngọc Dũng chụp ảnh cùng các nghệ nhân (Nguồn: Thương hiệu & Pháp luật)
TS. Lê Ngọc Dũng chụp ảnh cùng các nghệ nhân (Nguồn: Thương hiệu & Pháp luật)

"Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam" là một chương trình ý nghĩa nhằm cổ vũ và khuyến khích các nghệ nhân, doanh nhân, đơn vị phấn đấu trong xây dựng thương hiệu, các sản phẩm uy tín và chất lượng, đồng thời hỗ trợ quảng bá thương hiệu và tạo cơ hội giao lưu phát triển kinh tế, xúc tiến thương mại, nâng cao vị thế doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đồng thời vinh danh, giới thiệu những nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và trong quá trình thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ Chính trị phát động.

Chương trình cũng tôn vinh những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trong nhiều lĩnh vực đã sáng tạo ra những tác phẩm tiêu biểu, mang giá trị cao về thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế. Là dịp cổ vũ, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, gìn giữ và phát triển những ngành nghề truyền thống và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam mang đậm lòng tự tôn dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Ngọc Dũng - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam nhấn mạnh: "Các nghệ nhân, doanh nhân là người phải làm ra các sản phẩm đẹp về mẫu mã, chất lượng thì mới có thể cạnh tranh được với các mặt hàng trên thị trường thế giới. Đặc biệt, Vinh danh trí tuệ bàn tay vàng - Tự hào thương hiệu Việt chính là dịp nhằm đẩy mạnh thương hiệu, hàng hóa, sản phẩm, chất lượng và giá cả phải chăng”.

TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và các nghệ nhân, đại diện tổ chức được vinh danh. (Nguồn: Thương hiệu & Pháp luật)
TS. Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và các nghệ nhân, đại diện tổ chức được vinh danh. (Nguồn: Thương hiệu & Pháp luật)

Cũng trong buổi lễ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã vận động các cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ nhân ủng hộ Quỹ Thương hiệu Việt. Quỹ Thương hiệu Việt của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập từ tháng 4.2017.

Với sự đóng góp quý báu của các tấm lòng hảo tâm, Quỹ Thương hiệu Việt sẽ mang đến cho nhiều mảnh đời bất hạnh những giá trị vật chất và tinh thần, tạo động lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.