Ngư dân phấn khởi vào mùa cá khoai - Nông Thôn Việt

Ngư dân phấn khởi vào mùa cá khoai

Thứ Ba, 21/11/2017, 10:16 [GMT+7]

Vụ mùa cá khoai bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 2 âm lịch hằng năm. Do mới bắt đầu bước vào vụ đánh bắt nên cá khoai còn nhỏ, lượng cá chưa nhiều. Vì hút hàng nên giá cá khoai tại cửa biển Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) hiện tăng cao, dao động ở mức giá khoảng 80-85 ngàn đồng/kg (cá loại 1), 65-70 ngàn đồng/kg (cá loại 2). Có thời điểm sốt giá lên đến 100 ngàn đồng/kg.

Giá cá tăng cao nên nhiều ngư dân địa phương phấn khởi. Họ bắt đầu mua sắm thêm ngư cụ để ra khơi đánh bắt với hy vọng trúng đậm mùa cá trong vài ngày tới.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Anh Nguyễn Hoàng Đúng, 39 tuổi, ngư dân tại Rạch Gốc, vui mừng chia sẻ: "Khoảng 1 tuần nay, ngày nào tôi cũng trúng giá cá khoai. Dù ghe tôi hoạt động đánh bắt ngoài cửa Rạch Gốc và ra vào trong ngày nhưng nhờ giá cá cao, cá khoai lại hút hàng nên rất được nhiều vựa cá săn đón. Trung bình mỗi ngày tôi thu nhập hơn 2,5 triệu đồng từ cá khoai. Do đó, tôi đã mua thêm ngư cụ để ra khơi đánh bắt. Hy vọng khi vào chính vụ, giá cá vẫn ở mức cao như vậy thì cuộc sống của ngư dân chúng tôi sẽ sung túc hơn vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới".

Do cá khoai là loại thân mềm, rất khó bảo quản và cá thường tập trung sinh sống ở khu vực gần bờ. Vì vậy, thông thường, người đánh bắt chỉ hoạt động cách bờ khoảng từ 10 hải lý trở lại và ra vào trong ngày để tránh cá đánh bắt được bị ươn.
 
Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.