Thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng sông nước - Nông Thôn Việt

Thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng sông nước

Chủ Nhật, 19/11/2017, 19:22 [GMT+7]

Sáng ngày 18.11, UBND xã Nguyễn Phích (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) phối hợp với Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tuyến 33-96 thuộc địa bàn ấp 12 của xã, cây cầu do Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang tài trợ.

Cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Thủy Dung
Cắt băng khánh thành cầu. Ảnh: Thủy Dung

Xã Nguyễn Phích là xã đặc biệt khó khăn với 833 hộ nghèo, nguồn thu của người dân phần lớn dựa vào nông nghiệp, trồng và bảo vệ rừng. Do đặc thù sông rạch chằng chịt nên lưu thông chủ yếu bằng phương tiện đường thủy dân dụng, điều kiện đi lại có nhiều bất tiện.

Cây cầu mới xây dựng có chiều rộng 2m, dài 27m, được sơn đỏ khang trang đã thay thế cho cây cầu gỗ nhỏ hẹp nối liền con đường dẫn đến trường tiểu học Trịnh Minh Hưởng. Với cây cầu mới này, đường đến trường của thầy cô và các em học sinh trường tiểu học Trịnh Minh Hưởng sẽ bớt gian nan, vất vả hơn.

Cây cầu mới xây khang trang, vững chắc, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho thầy trò trường tiểu học Trịnh Minh Hưởng. Ảnh: Thùy Dung
Cây cầu mới xây khang trang, vững chắc, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho thầy trò trường tiểu học Trịnh Minh Hưởng. Ảnh: Thùy Dung

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang còn tài trợ kinh phí đổ bê tông sân trường, tạo không gian cao ráo, sạch sẽ để thầy, trò trường tiểu học Trịnh Minh Hưởng có nơi sinh hoạt, vui chơi, học tập ngoài trời.

Tại buổi lễ khánh thành, Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa khác như: trang bị hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn tại các lớp học, tặng tủ sách yêu thương và hỗ trợ 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh lễ khánh thành và trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Thùy Dung
Toàn cảnh lễ khánh thành cầu và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thùy Dung

Ngoài ra, chương trình còn mang đến cho các em học sinh những gian hàng trò chơi vui nhộn, sáng tạo. Các em tỏ ra rất háo hức, tham gia nhiệt tình và nhận được nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Thắp sáng ước mơ” của Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang. Chương trình với sứ mệnh “thắp sáng” những ước mơ vào đời của học sinh Việt Nam thông qua việc xây cầu đến trường, trang bị hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Phạm Thị Hiền, đại diện Công ty Cổ phần Bóng Đèn Điện Quang cho biết: Đây là những hoạt động thiện nguyện chứa đựng tình cảm và trách nhiệm xã hội của công ty. Hy vọng, cây cầu mới sẽ tạo điều kiện tốt hơn để các em học sinh có thể đến trường học tập và rèn luyện, vươn lên thực hiện ước mơ của mình.

Thùy Dung

;
.
.
.
.