Đón đọc Nông thôn Việt - Số tháng 12.2017 - Nông Thôn Việt

Đón đọc Nông thôn Việt - Số tháng 12.2017

Thứ Ba, 05/12/2017, 16:57 [GMT+7]

Bạn đọc mến,

Việt Nam được mệnh danh là đất nước của làng nghề. Gần 5.500 làng nghề với trên 400 làng nghề truyền thống đã tạo nên hơn 200 loại sản phẩm thủ công khác nhau trên khắp cả nước. Trong đó có những làng nghề đã mang tinh hoa từ trăm năm.

Tuy nhiên, những tinh hoa ấy hiện đang đối diện với trăn trở lớn khi phải va chạm với giá trị kinh tế trước ngưỡng cửa hội nhập. Việc phát huy sức mạnh nội sinh và khơi lại sức sống của các làng nghề trong thời hội nhập đã đang được thực hiện như thế nào. Mời độc giả đón đọc Chuyên đề: Làng nghề gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Bản đồ nông sản tháng 12 sẽ khám phá về gạo, tinh hoa của nông sản Việt được ví như “hạt ngọc trời”. Bên cạnh giới thiệu các loại gạo đặc sản, gạo hữu cơ, chuyên đề sẽ giới thiệu cách nhận biết và nấu đúng cách với gạo hữu cơ - loại gạo đang được thị trường ưa chuộng hiện nay. Mời độc giả đón đọc Chuyên đề Nông sản Việt: Gạo Việt.

Năng lượng bền vững đang dần đến gần hơn các vùng nông thôn và càng ngày càng được cải tiến cho nhu cầu sử dụng. Ở vùng biên giới Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam, người dân xã An Hảo đang thụ hưởng những nguồn điện từ năng lượng mặt trời. Còn đối với người dân đất nước Israel, các bếp ăn đã được nấu bằng khí biogas được ủ từ chính rác hữu cơ gia đình với thiết bị tiện lợi homebiogas. Mời độc giả đón đọc bài Năng lượng bền vững đến với huyện Tịnh Biên Nhiên liệu sinh học từ rác.

Những câu chuyện thời sự sẽ được chuyển tải qua các chuyên mục quen thuộc: Góc nhìn chuyên gia Apec & thành công của Việt Nam của TS. Nguyễn Sĩ Dũng; Thời sự nông nghiệp Tham quan vườn tiểu nông ở Đài Loan, trông người, nhìn ta của tác giả Nguyễn Đức; Mừng lo cho cây…có múi…

Mời độc giả đón đọc!

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển

Liên hệ mua và đặt báo: (08) 3821 1283

;
.
.
.
.