Du khách tới Quảng Ninh qua cảng hàng không Vân Đồn được miễn phí vé thăm quan Hạ Long và Yên Tử - Nông Thôn Việt

Du khách tới Quảng Ninh qua cảng hàng không Vân Đồn được miễn phí vé thăm quan Hạ Long và Yên Tử

Thứ Bảy, 09/05/2020, 16:22 [GMT+7]

Trong tháng 5/2020, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

 

Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN
Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho rằng, nhiệm vụ lớn đặt ra hiện nay của tỉnh Quảng Ninh là khẩn trương phục hồi và phát triển du lịch, dịch vụ, lấy lại đà tăng trưởng lĩnh vực trọng điểm này trên cơ sở kịch bản đã được tỉnh chủ động xây dựng từ trước.

Lường trước những ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 tới ngành Du lịch, ngay từ tháng 2/2020, Quảng Ninh đã chủ động xây dựng kịch bản phục hồi ngành Du lịch sau dịch. Nhờ vậy, ngay khi dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, Quảng Ninh đã sẵn sàng triển khai các giải pháp phục hồi du lịch.

Trong tháng 5/2020, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử cho nhân dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Từ ngày 1/6, tỉnh sẽ tiếp tục có những chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu du lịch. HĐND tỉnh sớm cho chủ trương nối dài tuyến xe bus miễn phí từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và nối dài đến Yên Tử (thành phố Uông Bí) để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi đến với các điểm du lịch của tỉnh.

Để tạo hiệu ứng truyền thông bằng sự kiện trong khuôn khổ phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất với đề xuất vào dịp 19/5 nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng Ninh xem xét sớm báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức sự kiện mở màn cho du lịch Hạ Long như chương trình Carnaval Hạ Long với quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu toàn ngành Du lịch và các địa phương tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, mang lại giá trị cho người sử dụng dịch vụ. Sở Du lịch tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở các đường bay để khai thác tối đa sân bay quốc tế Vân Đồn; từng bước phục hồi thị trường du lịch Đông Bắc Á ở các khu vực đã kiểm soát dịch bệnh an toàn.

Các địa phương tổ chức các hoạt động thu hút du lịch phù hợp với quỹ thời gian còn lại của năm 2020 trong điều kiện phòng, chống dịch tốt, kiểm soát được tình hình. Riêng các địa phương: Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái tổ chức các sự kiện thúc đẩy mùa du lịch biển. Cùng với đó, quyết liệt triển khai các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch đảm bảo an toàn, thân thiện, văn minh cho du khách.

Giải pháp quan trọng nhất cần thực hiện ngay là, xây dựng một chiến dịch truyền thông, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn tới du khách. Trước mắt, Quảng Ninh đang triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới; trong đó có Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, phấn đấu sẽ khánh thành vào ngày 1/6, để có thêm điểm đến hấp dẫn phục vụ du khách.

Từ 12 giờ ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép một số hoạt động du lịch hoạt động trở lại như: các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long; Khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa. Ngày 4/5, một số dịch vụ khác cũng được hoạt động trở lại như các tuyến bay thương mại ở Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, du lịch tham quan lưu trú ngủ đêm trên vịnh Hạ Long…

Theo VĂN ĐỨC (TTXVN)

;
.
.
.
.