Hỗ trợ xây cầu nông thôn trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên tỉnh An Giang - Nông Thôn Việt

Hỗ trợ xây cầu nông thôn trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên tỉnh An Giang

Thứ Tư, 27/05/2020, 09:56 [GMT+7]

Trong 2 ngày 25 và 26/5, Ban Tổ chức chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã có chuyến khảo sát, chọn địa điểm xây dựng cầu trên địa bàn huyện biên giới Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Cùng dự chuyến khảo sát có Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và hai đơn vị tài trợ là Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam và Công ty Cổ phần VINAGAME. 

Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang khảo sát địa điểm xây cầu tại xã Núi Voi
Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang khảo sát địa điểm xây cầu tại xã Núi Voi

 

Đoàn khảo sát nhu cầu dịch chuyển cây cầu cũ sang địa điểm mới phù hợp
Đoàn công tác khảo sát địa điểm để dịch chuyển cây cầu cũ sang vị trí mới phù hợp

Tại đây, sau khi làm việc với lãnh đạo huyện để nắm bắt tình hình thực tế, đoàn đã trực tiếp đi khảo sát các địa điểm dự kiến xây cầu mới tại 4 xã Núi Voi, Tân Lợi, Tân Lập và An Hảo. Căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân, địa hình, định hướng phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch các khu dân cư, đoàn công tác và các nhà tài trợ đã thống nhất phương án hỗ trợ huyện Tịnh biên xây mới 7 cây cầu và cải tạo, mở rộng, dịch chuyển khoảng từ 4 đến 5 cây cầu cũ đến vị trí phù hợp, nâng cấp đường để khai thác sử dụng hiệu quả hạ tầng giao thông với tổng mức đầu tư trên 11 tỷ đồng.

huyện Tịnh Biên có hệ thống kênh rạch chằng chịt
Huyện Tịnh Biên có hệ thống kênh rạch chằng chịt

 

Trẻ em đến trường phải đi phà qua kênh, mùa mưa bão rất nguy hiểm.
Trẻ em đến trường phải đi phà qua kênh, mùa mưa bão rất nguy hiểm.

Huyện Tịnh Biên là một trong những huyện biên giới nghèo của tỉnh An Giang, có tổng diện tích tự nhiên trên 35 ngàn ha. Đây là khu vực có đến 143 tuyến kênh, rạch, với tổng chiều dài 1.300 km nhưng chỉ có khoảng 61 cầu nông thôn, đa số xuống cấp, nhỏ hẹp, tải trọng thấp. Việc triển khai xây dựng các cây cầu mới sẽ góp phần giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, đáp ứng nhu cầu tối thiểu về đi lại, vận chuyển vật tư-nông sản, sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế-xã hội và ổn định an ninh-quốc phòng.

TUẤN ANH

 

;
.
.
.
.