Tổng hội NN&PTNT tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và nhân sự - Nông Thôn Việt

Tổng hội NN&PTNT tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và nhân sự

Chủ Nhật, 15/11/2020, 22:17 [GMT+7]

Sáng 13/11/2020, Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam (Tổng hội) đã họp sơ kết các hoạt động đã triển khai từ sau cuộc họp Ban thường vụ lần thứ 5, xác định nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm và xem xét kết nạp hội viên.

 

Ông Hồ Xuân Hùng Chủ tịch Toongrv hội Nông nghiệp - PTNT phát biểu tại Hội nghị
Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Trí Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội, từ sau cuộc họp Ban Thường vụ lần 5 (ngày 06/10/2020) đến nay, Tổng hội đã kiện toàn tổ chức và nhân sự, thành lập mới một số đơn vị trực thuộc, gồm: Quyết định thôi chức Giám đốc Trung tâm Đầu tư và Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp đối với ông Trần Quốc Hùng, Quyết định bổ nhiệm nhân sự Trung tâm Đầu tư và Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp đối với ông Lê Văn Ngân và Quyết định đổi tên “Trung tâm Đầu tư và Xúc tiến thương mại Nông nghiệp” thành “Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực”.

Tổng hội cũng đã tổ chức thành công lớp “Tập huấn tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi và thị trường nông sản” tại tỉnh Thanh Hóa với 40 học viên; Phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa hoàn chỉnh, bổ sung các thủ tục, hồ sơ để Bộ NN&PTNT xét duyệt đề tài “Nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách và giải pháp thúc đẩy cơ sở vật chất văn hóa của các xã Nông thôn mới hoạt động có hiệu quả thiết thực góp phần phát triển xã NTM bền vững trong giai đoạn 2020-2030”.

Về công tác xã hội, Tổng hội đã vận động Ban Thường vụ, hội viên đóng góp cứu trợ, chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung bị bão lũ. Tạp chí Nông thôn Việt, cơ quan ngôn luận của Tổng hội đã vận động bạn đọc, đối tác, khách hàng, cán bộ Tạp chí… . Tổng số tiền nhận được là hơn 870 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị trực tiếp tổ chức chuỗi hoạt động cứu trợ bà con bị ảnh hưởng do bão, lũ. 

Trao Quyết định kết nạp hội viên cho ông TrầnvVăn Dân
Trao Quyết định kết nạp hội viên cho ông Phạm Văn Dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến về các hoạt động thời gian qua. Ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội đã thông qua các quy chế mà Ban Chấp hành Tổng hội đã ban hành, gồm Quy chế làm việc của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024, Quy chế làm việc của Ban Kiểm tra Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, Ban Thường vụ cũng đã ban hành Quy chế làm việc của Văn phòng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tổng hội cũng đã công bố các quyết định công nhận hội viên đối với Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (hội viên tập thể) và ông Phạm Văn Dân - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông (hội viên cá nhân). 

Các đại biểu đã thống nhất từ nay đến cuối năm sẽ xem xét bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực đối với ông Lê Văn Ngân và Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tiến bộ về nông nghiệp, nông thôn và Giám định chất lượng nông sản, Vật tư nông nghiệp  đối với ông Phạm Văn Dân, đồng thời phê duyệt điều lệ, quy chế hoạt động, quy chế tài chính của 2 Trung tâm này.

Về khen thưởng, các đại biểu đã thống nhất xét tặng bằng khen cho các cá nhân của Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh vì những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới năm 2019 - 2020 theo tờ trình số 11/TTr-HNN&PTNT ngày 08/10/2020.

Tổng hội cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục tuyên truyền phát triển hội viên mới, phấn đấu trong 3 tháng cuối năm được ít nhất 5 hội viên. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa thuộc Viện Hàn lâm khoa học - xã hội Việt Nam triển khai thực hiện có chất lượng và hiệu quả đề tài nghiên cứu khoa học được lãnh đạo Bộ NN&PTNT giao. Đôn đốc các hội viên và các đơn vị trực thuộc thực hiện nộp hội phí và các khoản thu năm 2020 theo quy định của Điều lệ và Quy chế thu, chi tài chính nội bộ của Tổng hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện khao học nông nghiệp Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

 

Tổng hội cũng đề nghị các Ban và Trung tâm tiếp tục sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động, Quy chế Quản lý tài chính của đơn vị gửi Văn phòng Tổng hội để tổng hợp và báo cáo Ban Thường vụ xét duyệt. Đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc họp BCH Tổng hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và tổng kết công tác năm 2020.

Tổng hội đã đồng ý chủ trương tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày Tạp chí Nông thôn Việt xuất bản số báo đầu tiên và xem xét đề nghị khen thưởng của Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt. Thông qua chuỗi hoạt động, tổ chức giao lưu, gặp mặt với một số doanh nghiệp lớn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng trong việc tận dụng cơ hội, thời cơ và những thách thức do EVFTA mang lại.

MẠNH TIẾN

 

;
.
.
.