Trao tặng 100 con bò giống cho hộ nghèo huyện Tri Tôn - Nông Thôn Việt

Trao tặng 100 con bò giống cho hộ nghèo huyện Tri Tôn

Thứ Năm, 12/11/2020, 10:38 [GMT+7]

Sáng nay, ngày 12/11/2020, UBND huyện Tri Tôn đã tổ chức lễ trao tặng 100 con bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Buổi lễ có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

 
Tri Tôn là huyện miền núi, biên giới, tôn giáo, dân tộc thuộc tỉnh An Giang, với diện tích đất tự nhiên 60.023ha. Tỉnh có dân số 117.449 người, trong đó người dân tộc Khmer chiếm 30,07% và sinh sống tập trung trên địa bàn 10/15 xã, thị trấn. Trong những năm qua, Huyện uỷ, UBND huyện đã nỗ lực điều hành phát triển kinh tế - xã hội, thu hút doanh nghiệp đến đầu tư, tạo việc làm, chăm lo đời sống người dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, còn một bộ phận người dân có điều kiện sống khó khăn, khả năng tự vươn lên thoát nghèo còn hạn chế.
 
Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn trên,  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ kinh phí để huyện mua 100 con bò giống trị giá 1,5 tỷ đồng tặng hộ nghèo trên địa bàn 8 xã có đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, nhằm giúp họ có thêm điều kiện tạo ra thu nhập, vươn lên thoát nghèo. 
 
guyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang dặn dò người dân chăm sóc tốt bò giống được tặng, ổn định cuộc sống và phát triển sinh kế bền vững
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dặn dò người dân chăm sóc tốt bò giống được tặng để ổn định cuộc sống và phát triển sinh kế bền vững. Ảnh: Tuấn Anh
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Quang Liêm - Tỉnh uỷ viên, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới  ngân hàng Vietcombank vì đã cùng huyện thực hiện lời kêu gọi “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn với Chính quyền và người dân huyện nhà. “Tôi hy vọng Chính quyền và người dân 8 xã được hỗ trợ bò giống sẽ làm tốt việc quản lý, chăm sóc chu đáo bò giống để bò phát triển tốt và nhân rộng trong cộng đồng nhằm tạo thu nhập, ổn định cuộc sống và góp phần tăng đàn bò của địa phương”, ông Cao Quang Liêm nói thêm.
 
Anh Trần Văn Cường - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn cho biết: “Từ khi nhận được sự hỗ trợ của chương trình, phòng NN&PTNT huyện đã tổ chức rà soát, chọn đúng đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để nhận bò, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con. Trong thời gian tới, trạm thú y huyện sẽ tiếp tục theo dõi hỗ trợ bà con trong chăn nuôi”.
 
Lãnh đạo huyện Tri Tôn tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ.

Ông Cao Quang Liêm - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ. Ảnh: Thuỳ Dung

 
Đại diện cho người dân thụ hưởng bò, ông Chau Quênh cư ngụ tại ấp Tô Thuận, xã Núi Tô gửi lời cảm ơn tới Chính quyền địa phương và nhà tài trợ đã tặng bò cho bà con. “Đây thực sự là tài sản lớn đối với chúng tôi, là nguồn động lực để chúng tôi cố gắng lao động nhằm thoát nghèo. Tôi thay mặt bà con xin hứa sẽ chăm sóc cẩn thận và cố gắng nhân rộng đàn bò”, ông Quênh nói.
 
Ông Đặng Hoài Đức - Phó TGĐ Ngân hàng Vietcombank cho biết, thực hiện trách nhiệm xã hội, ngân hàng đã trích 3 tỷ đồng để tài trợ bò cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên tỉnh An Giang. Ông mong rằng món quà này sẽ tạo được sinh kế cho bà con và là nguồn động viên bà con nỗ lực lao động thoát nghèo.

PHƯƠNG ĐẶNG

;
.
.
.
.