Công bố hạt giống Champions League: Kịch tính từ vòng bảng - Nông Thôn Việt

Công bố hạt giống Champions League: Kịch tính từ vòng bảng

Thứ Sáu, 19/06/2015, 11:07 [GMT+7]

Real Madrid, đội bóng từ giành 10 chức vô địch C1/Champions League không được xếp hạt giống 1. (Nguồn: Gety Images)

Champions League mùa giải 2015-16 được dự báo sẽ trở nên kịch tính ngay từ vòng đấu bảng khi mà những "ông lớn" của bóng đá châu Âu như Real Madrid, Atletico Madrid, Arsenal... không được xếp vào nhóm hạt giống số 1.

UEFA đã chính thức công bố danh sách 22 câu lạc bộ giành quyền trực tiếp tham dự vòng bảng Champions League 2015-16 (8 đội thuộc nhóm hạt giống số 1 và 14 đội giành các vị trí cao ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu).

Theo luật mới của UEFA, 8 đội bóng được xếp vào nhóm hạt giống số 1 chính là 8 đội giành chức vô địch các giải quốc gia hàng đầu của châu Âu, gồm Barcelona, Bayern Munich, Chelsea, Benfica, PSG, Juventus, PSV Eindhoven và PSV.

Tuy nhiên, chính luật mới này đã vô tình đẩy đội bóng từng giành đến 10 chức vô địch Champions League là Real Madrid phải rơi vào nhóm 2. Những đội bóng lớn như Arsenal, Atletico Madrid, Porto hay Manchester City... cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Ở vòng đấu bảng, các đội bóng cùng quốc gia sẽ không nằm cùng bảng, đồng nghĩa Real sẽ không đấu Barcelona nhưng khả năng rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Chelsea, Bayern Munich hay Juventus là rất lớn.

Điều này khiến khả năng xuất hiện "bảng tử thần" là rất lớn, khiến cho Champions League được dự báo sẽ kịch tính ngay từ vòng đấu bảng.
 
 Ngoài 22 suất chính thức, 10 suất tham dự Champions League 2015-16 sẽ được xác định sau khi các vòng sơ loại, play-off khép lại.
 
 Lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2015-16 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/8. Trận chung kết sẽ đá vào ngày 28/5/2016 tại sân San Siro ở Milan (Italy).
 
Danh sách 22 đội bóng đã chính thức dự Champions League 2015-16

8 đội hạt giống số 1: Barca, Bayern, Chelsea, Benfica, PSG, Juventus, Zenit và PSV.

14 đội bóng khác dự vòng bảng: Real Madrid, Atletico Madrid, FC Porto, Arsenal, Man City, Sevilla, Lyon, Dinamo Kiev, Olympiacos, Galatasaray, Roma, Borussia Mönchengladbach, Wolfsburg, KAA Gent./.

Vietnam+

;
.
.
.
.