Angelina Jolie làm phim về trẻ em dưới thời Khmer Đỏ - Nông Thôn Việt

Angelina Jolie làm phim về trẻ em dưới thời Khmer Đỏ

Chủ Nhật, 26/07/2015, 11:31 [GMT+7]

Angelina Jolie sẽ sản xuất và đạo diễn phim “First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers” được chuyển thể từ hồi ký cùng tên của nhà văn và là nhà hoạt động Loung Ung. Thông tin được công bố vào ngày 23-7.

Angelina Jolie là ngôi sao mới nhất tham gia đầu tư sản xuất phim với Netflix Inc - Hãng cung cấp dịch vụ video trực tuyến. Dự án của Angelina Jolie là làm phim về cuộc sống của người dân Campuchia, đặt biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ qua hồi ký Loung Ung. Loung Ung đã trải qua và sống sót trong cuộc chiến này dù lúc đó cô chỉ là đứa trẻ.

Angelina Jolie làm phim về cuộc chiến chống Khmer Đỏ
 

Nội dung của hồi ký kể lại ký ức của Loung Ung, lúc đó chỉ mới 5 tuổi, sống trong gia đình 7 anh chị em. Năm 1975, Pol Pot tiến vào thủ đô, gia đình Loung Ung cũng như nhiều gia đình khác sơ tán. Họ dừng lại ban đêm để ngủ trên các cánh đồng và tìm kiếm thức ăn rồi lại lên đường. Nhiều người chết vì đói, ngộ độc thức ăn, bệnh tật, suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Bảy tuổi, trải qua nhiều biến cố, Loung Ung được chọn làm chiến binh nhí và bắt đầu cho chuỗi biến cố khác.

Nói về hồi ký trên, Angelina Jolie cho biết nó cho cô hiểu thêm về cuộc sống, trải nghiệm, cảm xúc của những đứa trẻ trong cuộc chiến. Những ký ức đó ám ảnh và gây tác động đến cảm xúc của chúng. Đồng thời, hồi ký giúp cô đến gần hơn với người dân Campuchia, quê hương con trai cô - Maddox.

Theo thông tin từ Netflix, Angelina và Ung đồng viết kịch bản phim còn Maddox sẽ tham gia công việc sản xuất. Phim này dự kiến ra mắt năm 2016 trên Netflix và tham gia các liên hoan phim lớn trên thế giới. Đây là dự án mới của Angelina sau Unbroken, By the sea…

Brad Pitt cũng tham gia với Netfix trong một phim hài có tên War Machine. Phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi David Michod. Một số ngôi sao từng tham gia với Netfix có: Adam Sandler, Leonardo DiCaprio and Mark and Jay Duplass.

Người Lao động

;
.
.
.
.