Trọng Hiếu - Quán quân Vietnam Idol 2015 - Nông Thôn Việt

Trọng Hiếu - Quán quân "Vietnam Idol 2015"

Thứ Hai, 03/08/2015, 08:49 [GMT+7]

Đúng như dự đoán, Trọng Hiếu đã vượt qua Bích Ngọc trở thành quán quân của cuộc thi “Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol” mùa giải 2015.

Kết quả này được công bố trong đêm gala chung kết và trao giải diễn ra vào tối qua, 2-8, tại TP HCM, được giới chuyên môn đánh giá là đúng với những gì diễn ra trên thực tế. Trọng Hiếu xứng đáng  giành được ngôi vị này bởi anh đã mang đến sắc thái mới cho cuộc thi năm nay.

Giải mã chiến thắng của Trọng Hiếu ở sân chơi “Vietnam Idol” không phải là điều khó. Ngay từ những ngày đầu của vòng chung kết, giọng ca Việt kiều Đức này đã cho thấy nhiều điều khác biệt. Trọng Hiếu nhảy đẹp bởi anh là thầy dạy vũ đạo tại Studio Gregor Hemmingen, Hanover  - Đức. Vị trí này có được khi anh liên tiếp chiến thắng trong các cuộc thi về vũ đạo, như: giải nhì cuộc thi Dance4Fans ở Đức các năm 2001, 2003 và 2005. Năm 2007 và 2008, anh giành giải nhất cuộc thi nhảy tại Kitzinger. Cùng với kinh nghiệm nhảy minh họa cho các ngôi sao thế giới như Britney Spears hay ban nhạc Soccx trong MV (phim ca nhạc) “Scream out loud”, Trọng Hiếu đủ sức tạo nên sự sôi động cần thiết cho tiết mục biểu diễn của mình trên sân khấu.

Trọng Hiếu trong đêm gala “Vietnam Idol 2015” Ảnh: HOÀNG TRIỀU

 

Về mặt âm nhạc, năm 2008, Trọng Hiếu từng lọt vào tốp 25 cuộc thi “German Idol”. Một năm sau, anh đoạt giải nhì trong chương trình truyền hình thực tế “Make US5 again auf Pro 7” tại Đức.

Những nền tảng đó giúp Trọng Hiếu có được các chuyến lưu diễn ở nhiều quốc gia tại châu Âu như Đức, Hà Lan, Thụy Điển, Pháp, Hungary… cùng với nhiều ca sĩ Việt như Bằng Kiều, Minh Tuyết, Mỹ Linh, Như Quỳnh, Đàm Vĩnh Hưng. Năm 2015, anh tham gia cuộc thi “Eurovision Song Contest” nhưng không có được những thành tựu như mong đợi.

Việc Trọng Hiếu trở về Việt Nam và ghi danh tranh tài tại “Vietnam Idol 2015”, theo anh, như “một định mệnh không lý giải được”. “Từ khi theo học tại trường âm nhạc Hanover Music Colleage - Đức, tham gia biên đạo và dạy nhảy ở Tanzstudio Grego Hemmingen, lúc nào tôi cũng cảm thấy cuộc sống của mình thiếu một điều gì đó, vô hình nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Khi về quê hương, niềm vui của tôi dường như nhân lên bội phần bởi tôi tìm được câu trả lời cho chính mình” - anh thổ lộ.

Trọng Hiếu cho biết muốn được ở lại quê nhà để phát triển sự nghiệp ca hát một cách lâu dài và nghiêm túc. Với anh, điều quan trọng là được sống cùng âm nhạc trên quê hương. Minh chứng cho khao khát này của Trọng Hiếu là một MV định hướng rõ phong cách âm nhạc mà anh chọn sẽ ra mắt ngay sau khi cuộc thi kết thúc.

“Một Trọng Hiếu không chỉ biết hát, nhảy mà còn có khả năng sáng tác. Đó là những ca khúc đậm chất Việt nhưng cũng đủ sức hòa nhập với xu hướng âm nhạc thế giới” - Trọng Hiếu tiết lộ.

T.Trang (Người Lao động)
;
.
.
.
.