, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 26/07/2023, 16:57

Khảo sát, trải nghiệm các điểm nhấn du lịch văn hóa tại Bến Tre

THÙY DUNG
Ngày 26/7, Tạp chí Nông thôn Việt và Công ty Lửa Việt đã phối hợp tổ chức đoàn Famtrip với hơn 35 thành viên là nhà báo, đại diện các doanh nghiệp lữ hành, nhiếp ảnh gia… đến khảo sát, trải nghiệm các điểm du lịch văn hóa tại tỉnh Bến Tre.
Bảo tàng Bến Tre.

Đoàn đã đến khảo sát, tham quan Bảo tàng Bến Tre - công trình được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Trước năm 1975, nơi đây được sử dụng làm Dinh Tỉnh trưởng của chế độ cũ và là nơi Đại tá Phạm Ngọc Thảo, dưới vỏ bọc một Tỉnh trưởng, từng ở và hoạt động tình báo cho cách mạng.

Tại Bảo tàng Bến Tre, đoàn đã được thưởng lãm bộ sưu tập nhạc cụ chế tác bằng vật liệu từ cây dừa và giao lưu với Nghệ nhân dân gian Võ Văn Bá - tác giả bộ sưu tập.

Đoàn giao lưu cùng Nghệ nhân dân gian Võ Văn Bá tại Bảo tàng Bến Tre.

Đến tham quan Tòa Thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên (huyện Châu Thành), đoàn đã được tìm hiểu về Đạo Cao Đài và hoạt động của Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên. Đây là Hội thánh đầu tiên được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân vào năm 1995.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tòa thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên. Ảnh: Minh Tuấn.

Trong chuyến đi, đoàn cũng đã đến viếng mộ và đền thờ ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam tại xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành; thăm hỏi, gặp gỡ ông Lê Văn Thức - nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng “Mẹ con ngày gặp lại” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Hồng Long.

Đền thờ ông Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam.

Tại các điểm đến, các thành viên trong đoàn đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm thu hút đông đảo du khách về với Bến Tre trong thời gian tới.

Thông qua việc tổ chức đoàn Famtrip, Tạp chí Nông thôn Việt và Công ty Lửa Việt mong muốn tạo điều kiện để các nhà báo, đại diện doanh nghiệp lữ hành, nhiếp ảnh gia… có cơ hội tìm hiểu về tiềm năng du lịch của tỉnh Bến Tre, từ đó đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch của xứ dừa. Đồng thời, mở ra các cơ hội hợp tác mới, góp phần phát triển đa dạng các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa tại Bến Tre.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Bồn bồn thuộc loại cây cỏ, dân địa phương hay gọi là cỏ nến. Loại cây này thường thích hợp sinh trưởng tại vùng nước phèn trũng. Ở vùng đất U Minh, nước càng đỏ thì thân cây lại càng trắng, càng mềm, vị càng ngọt, làm say lòng thực khách…
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất