Hơn 2000 lượt người tham gia 'Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2017' - Nông Thôn Việt

Hơn 2000 lượt người tham gia 'Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2017'

Thứ Hai, 30/10/2017, 03:47 [GMT+7]

Chiều 28.10, tại White Palace, sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2017 (WHISE) đã chính thức khép lại.

Sự kiện do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức, giao cho Sở khoa học và Công nghệ cùng Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) và Công ty cổ phần Hatch! Ventures Việt Nam thực hiện.

Tại lễ bế mạc, ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub, đại diện Ban tổ chức cho biết, theo thống kê ban đầu có khoảng 2000 lượt người tham gia sự kiện này.

Các hoạt động tại sự kiện đã thu hút gần 80 diễn giả là các chuyên gia về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (với hơn 50% diễn giả là nữ giới) cùng với 58 nhà đầu tư khởi nghiệp.

Trong tuần lễ WHISE 2017 sẽ có khoảng 30 sự kiện quan trọng và hữu ích, như chuỗi hội thảo, tọa đàm chuyên đề trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; lễ tổng kết các hoạt động các cuộc thi như Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2017, Cuộc thi Đổi mới sáng tạo sản phẩm Nông nghiệp công nghệ cao 2017, Cuộc thi IoT Startups 2017- Connected Devices, hoạt động cộng đồng kết nối doanh nghiệp với sinh viên Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT-Viễn Thông, Hội thảo Giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ, Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Đông Nam Bộ với chủ đề Thúc đẩy phát triển liên kết Vùng...

Đặc biệt, trong 2 ngày 27 và 28.10 đã diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” (SLUSH). Tại triển lãm, hơn 150 gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp, trong đó có các startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017, các doanh nghiệp từ các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, các doanh nghiệp khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo, các startup từ các vườn ươm cũng như những đơn vị tham gia chung kết cuộc thi khởi nghiệp thường niên tổ chức bởi Hatch! Ventures Việt Nam và đối tác.

Trong 2 ngày 27 và 28.10 đã diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” (SLUSH)
Trong 2 ngày 27 và 28.10 đã diễn ra “Triển lãm Công nghệ và Hội nghị Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo”. Ảnh: Thùy Dung

Cũng trong buổi lễ bế mạc, phần thưởng với tổng giá trị 150.000 USD đã được trao đến các dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ và khởi nghiệp của Thành phố nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội với sự tiếp sức của nhà nước để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thành phố, tiến tới việc xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bắt nhịp với khu vực và thế giới.

Với mục tiêu chung tay “Xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á”, WHISE 2017 được kì vọng sẽ tạo nên cú hích mới trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp với sự tham gia của nhà nước, viện – trường và doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm…, hướng tới việc xây dựng Thành phố Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp uy tín trong khu vực.

Cuối cùng, ông Tước đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác, chuyên gia, nhà tài trợ, truyền thông đã cùng phối hợp tổ chức thành công sự kiện.

 

 

 

Một số hình ảnh tại triển lãm. Ảnh: Thùy Dung
Một số hình ảnh tại triển lãm. Ảnh: Thùy Dung

 

Thùy Dung

;
.
.
.
.