Năm Tý và những chiếc đồng hồ Chuột - Nông Thôn Việt

Năm Tý và những chiếc đồng hồ Chuột

Thứ Bảy, 08/02/2020, 08:24 [GMT+7]

Trong bộ lịch truyền thống của người Á Đông, Chuột đứng đầu danh sách 12 con giáp, là linh vật đại diện cho sự khôn ngoan và có bản năng sinh tồn mãnh liệt. Với một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới thì năm Canh Tý 2020 là một dịp không thể bỏ qua để trình làng các phiên bản “anh Tý” ấn tượng có giá vài tỷ đồng của họ.

 

Đồng hồ Chopard với "Năm của Chuột"

Tiếp nối bộ sưu tập đồng hồ 12 con giáp - truyền thống hàng năm của Chopard, thương hiệu đồng hồ danh tiếng 160 năm đã đón chào năm Canh Tý của các nước châu Á với chiếc đồng hồ L.U.C XP Year of the Rat – "Năm của Chuột".

Nổi bật trên mặt số của tuyệt phẩm nghệ thuật mừng năm Canh Tý 2020 này là hình ảnh một “anh Tý” vàng đứng trên một trái bắp - biểu tượng cho sự trù phú, cạnh đó là một trái hồng Nhật - một loại hoa quả đại diện cho sự trường thọ và một nhánh cây với các tán lá ba màu may mắn theo năm con Chuột: xanh lam, vàng và xanh lục. Mặt số của đồng hồ được chế tác bằng kỹ thuật sơn mài Urushi cổ xưa của Nhật Bản kết hợp với bụi vàng để làm nổi bật các đường nét của bức họa đặc sắc.

Sử dụng vật liệu vàng hồng 18 carat, chiếc đồng hồ "Năm của Chuột" được hoàn thiện thủ công từng chi tiết theo truyền thống chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Có mặt số 40mm, dày chưa đến 7mm, dây đeo cao cấp bằng da cá sấu màu đen và lớp lót cũng bằng da cá sấu màu nâu khâu tay, chiếc đồng hồ có dáng vẻ thanh lịch hoàn hảo trên cổ tay các quý ông châu Á. Phiên bản này chỉ giới hạn 88 chiếc trên toàn thế giới.

Mảnh ghép “Chuột” của Vacheron Constantin

Vacheron Constantin, thương hiệu đồng hồ danh tiếng đã có 250 năm tồn tại, vừa bổ sung vào bộ sưu tập “Huyền thoại 12 con giáp” (Métiers d’Art The legend of Chinese Zodiac) chiếc đồng hồ mang hình ảnh con Chuột - linh vật đại diện cho năm mới Canh Tý.

Bộ sưu tập “Huyền thoại 12 con giáp” lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy độc đáo mang tên Jianzhi của Trung Quốc, được du nhập và nổi tiếng tại Thụy Sĩ dưới cái tên Scherenschnitt. Các nghệ nhân bậc thầy của Vacheron Constantin đã trực tiếp chạm khắc các họa tiết tán lá cổ điển vào các phần kim loại, nhằm mang đến hình ảnh ba chiều nổi bật trên mặt số.

Sau đó, kỹ thuật tráng men Grand Feu - kỹ nghệ được bảo tồn bởi một số ít nghệ nhân tài hoa sẽ được thực hiện một cách cẩn thận lên mặt số. Từng lớp men bột được phủ lên trên bề mặt, mỗi lớp men được nung trong lò với nhiệt độ thích hợp nhằm đảm bảo giữ đúng màu và có độ bền màu nhất định với tông màu xanh dương và màu đồng. Cuối cùng, một chú chuột làm bằng platinum hoặc vàng hồng được chạm khắc thủ công và đính tại vị trí độc tôn chính giữa mặt số.

Phiên bản đồng hồ mừng năm CanhTý có vỏ ngoài bằng Platinum/vàng hồng 18 carat, mặt số 40mm, khả năng chống nước 30m, dây da cá sấu Mississippi nâu/xanh thẫm với mặt trong cũng bằng da cá sấu, đường chỉ khâu thủ công kiểu yên ngựa, vảy da vuông lớn. Trên toàn thế giới chỉ có 12 chiếc đồng hồ này.

NHẬT THẢO

;
.
.
.
.