, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/04/2024, 12:11

Không ngờ xíu mại nhân tôm thịt siêu ngon, đẹp mắt lại dễ làm đến thế

LINH TRANG
(Theo Omnivorescookbook)
Rất nhiều người thích các món há cảo, xíu mại nhưng ngại làm vì sợ khó thành công. Nhưng không ngờ món bánh này lại rất đơn giản, chắc chắn ai cũng làm được.

Nguyên liệu:

- 30 vỏ bánh mua sẵn

- 30 hạt đậu Hà Lan

- 250gr tôm sống, bóc vỏ và bỏ chỉ

- 330gr thịt lợn xay

- 2 quả trứng

- 2 thìa cà phê bột bắp

- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà phê nước tương

- 1 thìa cà phê gừng xay

- 1/2 thìa cà phê đường

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu

- 1 thìa canh dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ tôm.

Bước 2: Trộn đều tôm, thịt lợn, trứng và bột bắp. Dùng thìa quết thật kỹ đến khi hỗn hợp có độ dẻo, dính.

Bước 3: Thêm các gia vị khác vào phần nhân và trộn thật đều.

Bước 4: Gói xíu mại

- Lấy từng cái vỏ bánh, làm ướt nhẹ phần viền vỏ bằng nước.

- Đặt 1 thìa nhân vào giữa vỏ bánh.

- Nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay khép mép vỏ bánh vào giữa, tạo thành các nếp xếp đều vào nhau. Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ ấn nhẹ các mép vỏ nhưng để hở một khoảng trống nhỏ, lộ phần nhân trên trong.

- Đặt 1 hạt đậu Hà Lan vào giữa nhân để trang trí cho xíu mại thêm đẹp mắt.

Bước 5: Hấp xíu mại

- Lót nồi hấp bằng một miếng vải sạch. Đặt xíu mại vào xửng hấp, mỗi viên cách nhau khoảng một ngón tay.

- Đun sôi nồi nước. Đặt vỉ hấp lên trên và đậy chặt nắp lại. Hấp khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi xíu mại chín hoàn toàn.

Xíu mại ngon hơn khi chấm cùng nước tương hoặc tương ớt!

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất