, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/04/2024, 07:40

Nhà hàng Quảng Đông trứ danh nằm trong khách sạn Sheraton mở cửa trở lại

KIM NHÃ
Nhà hàng Quảng Đông Li Bai của khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel đã mở cửa trở lại sau hai tháng sửa sang và cải tạo, trình làng nội thất mới theo phong cách đương đại song hành cùng các món ăn tinh hoa ẩm thực Quảng Đông được đổi mới đầy sáng tạo.

Được đặt tên lấy cảm hứng từ nhà thơ nổi tiếng Lý Bạch, Li Bai là một trong những nhà hàng Hoa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực Quảng Đông trong và ngoài nước. Li Bai sau khi nâng cấp có hàng loạt sự đổi mới, từ thiết kế nội thất, phong cách ẩm thực, đến dịch vụ và trải nghiệm ẩm thực.

Không gian mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch, thể hiện sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng ngay khi thực khách đặt chân đến nhà hàng, thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi được sử dụng như vật trang trí chủ đạo tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông. 

Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch.

Toàn bộ không gian nhà hàng được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách - từ bàn cho 2 - 4 - 6 khách đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng.

Từng nổi tiếng với cách trình bày đơn giản giúp các món ăn trở thành trung tâm của hành trình ẩm thực, ở lần ra mắt này, Bếp trưởng Điều hành Shardul Kulkarni và lãnh đạo bếp Li Bai dày dạn kinh nghiệm đã thực hiện một bước đi táo bạo với nhiều cải cách mới mẻ.

Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Thi Giang, người gốc Quảng Đông với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn Quảng Đông kinh điển với công thức biến tấu sáng tạo.

Tất cả món ăn sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp việc trình bày đẹp mắt và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc.

Song song với việc biến tấu sáng tạo trong phong cách Quảng Đông và kết hợp khéo léo cùng các món ăn kinh điển của Tứ Xuyên, Li Bai vẫn chú trọng đến việc gìn giữ những giá trị nguyên bản.

Với phương châm “Go Local”, hầu hết nguyên liệu sử dụng tại nhà hàng đều được tuyển chọn và thu hoạch theo hướng bền vững từ các trang trại địa phương. Thực đơn mới lần này sẽ bao gồm nhiều món ăn đặc trưng hấp dẫn như bánh cuốn Vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm, sử dụng vịt thả vườn được ủ khô trong 10 ngày giúp thịt mềm ẩm. Nguồn vịt thả vườn được cung ứng từ các trang tại tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu hỗ trợ phát triển vùng nông thôn chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam.

Các món chính trong thực đơn là bản giao hưởng của các loại hải sản tươi sống, nổi bật như Phi lê cá mú đen nấu trong nồi đất với tỏi, gừng và tiêu Tứ Xuyên, Cá tuyết chiên giòn kiểu Li Bai với sốt giấm đen, hay Tôm hùm Nha Trang chiên sốt wasabi cùng xoài và rau mùi…

Đối với lần cải tiến này, Li Bai bổ sung hàng loạt lựa chọn mới hấp dẫn cho các biến thể điểm sấm, không chỉ ngon mà còn đẹp và tinh tế. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà cao cấp với nhiều lựa chọn từ các loại trà lá nổi tiếng như Phổ Nhĩ, Ô long, Hoa nhài, Thiết Quan Âm, đến Trà sen Tây Hồ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất