Phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP HCM - Nông Thôn Việt

Phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP HCM

Thứ Ba, 12/02/2019, 18:41 [GMT+7]

UBND TP HCM vừa phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn vùng nông thôn TP đến năm 2020.

Theo đó, TP sẽ phát triển 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã được xác định và lựa chọn, bao gồm: Rau, hoa cây cảnh, bò sữa, heo, tôm nước lợ và cá cảnh; phát triển 6 sản phẩm thuộc 6 làng nghề truyền thống bao gồm: làng nghề đan đát Thái Mỹ, làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông, làng nghề mành trúc Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), làng nghề đan giỏ trạc Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn), làng nghề se nhang Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), làng nghề muối Lý Nhơn (huyện Cần Giờ); phát triển 3 sản phẩm ngành nghề nông thôn đặc trưng của huyện ngoại thành bao gồm: khô cá dứa Cần Giờ, khô cá sặc Củ Chi, tổ yến Cần Giờ và phát triển 1 sản phẩm nông nghiệp mang đậm nét vùng miền của huyện Cần giờ là sản phẩm xoài (Long Hòa - Cần Giờ).

Làm bánh tráng theo phương pháp truyền thống ở huyện Củ Chi. Ảnh: nld.com.vn
Làm bánh tráng theo phương pháp truyền thống ở huyện Củ Chi, TP HCM. Ảnh: nld.com.vn

Bên cạnh đó, thành phố sẽ thực hiện xã hội hóa xây dựng và đưa vào hoạt động 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương (Củ Chi, Cần Giờ) gắn với các tuyến du lịch hiện có. Có cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và các sản phẩm làng nghề, ngành nghề nông thôn đặc trưng được lựa chọn tham gia chương trình.

Sở Công thương được UBND thành phố giao cung cấp thông tin về giá cả, dự báo thị trường sản phẩm nông nghiệp cho các bên tham gia thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Song Thùy

;
.
.
.
.