Hà Lan - Việt Nam đẩy mạnh giải pháp nông nghiệp cho nông dân - Nông Thôn Việt

Hà Lan - Việt Nam đẩy mạnh giải pháp nông nghiệp cho nông dân

Thứ Sáu, 14/09/2018, 16:08 [GMT+7]

Việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề cấp bách ưu tiên hàng đầu của ngành nông nghiệp Việt Nam như thích nghi với biến đổi khí hậu, quản lý nguồn nước, sử dụng năng lượng và các dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp hiệu quả luôn được đề cập trong các cuộc thảo luận chính giữa lãnh sự quán Hà Lan và Công ty East-West Seed.

 

Ông Joost (TGĐ East- West Seed tại Việt Nam) giới thiệu cơ sở công ty với ngài Tham tán Willem Schoustra (bên phải) và cô An thuộc Lãnh sự quán Hà Lan
Ông Joost (TGĐ East- West Seed tại Việt Nam) giới thiệu cơ sở công ty với ngài Tham tán Willem Schoustra (bên phải) và cô An thuộc Lãnh sự quán Hà Lan

Tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam ông Willem Schoustra vừa đến thăm cơ sở của Công ty East-West Seed (Hai Mũi Tên Đỏ) tại tỉnh Bình Dương.

Trong chuyến thăm của ngài Tham tán Nông nghiệp, East-West Seed đã nói về giá trị và sứ mệnh phục vụ ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây là ngành khá đặc biệt với việc phục vụ nông dân bằng cách tăng thu nhập cho họ qua việc chuyển giao kiến thức kỹ thuật và cung cấp nguồn giống rau nhiệt đới chất lượng cao nhất.

Ông Schoustra cho biết, bản thân ông rất tự hào về East-West Seed, một doanh nghiệp lớn của Hà Lan, luôn suy nghĩ khác biệt so với hầu hết các doanh nghiệp khác. East-West Seed bắt đầu hoạt động năm 1997 và đi tiên phong trong việc lai tạo và phát triển giống rau tại đây. Đây là đơn vị tiên phong giới thiệu phương pháp lai tạo cho Việt Nam và đưa vào nhiều giống rau chất lượng vượt trội từ trước đến nay.

Vườn khảo nghiệm hạt giống GOT của công ty
Vườn khảo nghiệm hạt giống GOT của công ty

“Có mặt trên 35 năm và dày dạn kinh nghiệm về ngành hạt giống tại châu Á, chúng tôi hiểu giá trị thành công của việc phát triển cơ hội cho nông dân Việt Nam. Suốt cuộc gặp gỡ, chúng tôi nói nhiều về việc làm sao giúp nông dân lãnh hội được kiến thức và công nghệ tiên tiến của Hà Lan bây giờ và sau này, đồng thời trao đổi ý tưởng và lên kế hoạch tiếp tục và tăng cường nỗ lực của các bên để hỗ trợ người dân”, ông Joost- TGĐ Công ty East-West Seed tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, chuyển giao kỹ thuật và cung cấp hạt giống của East-West Seed đã đóng góp đáng kể cho ngành trồng rau trong nước, cải thiện thu nhập cho hàng nghìn bà con nông dân. Hiện, công ty có bộ giống trên 100 sản phẩm khác nhau đủ để cung cấp cho thị trường Việt Nam như ớt, bí ngô, bắp ngọt, cà chua, dưa leo và khổ qua.

"Tôi thấy rất vui khi đi cùng công ty rảo quanh các bộ phận và được nghe giải thích thêm về ngành phát triển hạt giống rau, cách họ đảm bảo hạt giống có chất lượng cao nhất trước khi bán cho nông dân, và cách họ hỗ trợ, hướng dẫn nông dân để có năng suất cao nhất qua các hoạt động chuyển giao kiến thức trên khắp mọi miền đất nước" (Ngài Tham tán Willem Schoustra).

 

Theo nongnghiep.vn

;
.
.
.
.