Đón Đoàn Thị Hương về nước 'rình rang', Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì? - Nông Thôn Việt

Đón Đoàn Thị Hương về nước 'rình rang', Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì?

Thứ Bảy, 04/05/2019, 23:23 [GMT+7]

"Sự trở về của Đoàn Thị Hương có những nhạy cảm về ăn mặc, nói năng, có thể thấy đó là cảm xúc mà ai cũng có khi được về nước gặp lại bà con", Bộ trưởng - chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ, nhận định.

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ vừa tổ chức chiều 4.5, báo chí đã nêu việc công dân Đoàn Thị Hương - người vừa bị tòa địa phương Sepang ở Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” nhưng được xét giảm án và tha tù trước thời hạn - về nước gây bức xúc vì hình ảnh Hương xuất hiện như một ngôi sao.

Đoàn Thị Hương trao đổi với báo chí sau khi ra khỏi sân bay - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Đoàn Thị Hương trao đổi với báo chí sau khi ra khỏi sân bay - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

“Bộ Ngoại giao đã tổ chức đón Đoàn Thị Hương như thế nào? Việc đón rước rình rang, phản cảm như vậy là trách nhiệm của Bộ Ngoại giao hay đơn vị nào?”, báo chí đặt vấn đề.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ quan điểm: Trong sự việc liên quan đến công dân Việt Nam, trong quá trình cơ quan tố tụng Malaysia làm việc, với chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Liên đoàn luật sư Việt Nam đã tham gia rất tích cực.

"Khi Đoàn Thị Hương được về nước, đây là thắng lợi của bảo hộ công dân, một chính sách tuyệt vời. Thủ tướng đã giao Bộ Ngoại giao chủ trì việc đưa công dân về nước, không đặt vấn đề đón rước, không giao ai đón", ông Dũng nói.

"Trong quá trình về có nhạy cảm về ăn mặc, nói năng, nụ cười. Có thể thấy rằng khi về nước gặp lại bà con, đó là cảm xúc mà ai cũng có. Chúng ta không thể đánh giá khác đi được. Công dân được về nhà đoàn tụ thì nên chia sẻ".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng một lần nữa nhấn mạnh tinh thần Thủ tướng là bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương, mà tất cả công dân ta ở nước ngoài khi thấy có vấn đề thì đều can thiệp.

"Nếu Chính phủ không có giải pháp mạnh thì công dân không đồng tình", ông Dũng nói.

Trước đó, Đoàn Thị Hương đã về đến Hà Nội vào tối 3.5 sau khi được phía Malaysia phóng thích khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor sáng cùng ngày. Chờ đợi cô ở sân bay có rất đông báo chí, và họ ghi nhận được sự xuất hiện rất rạng rỡ của Đoàn Thị Hương.

Công dân này có trao đổi với báo chí một vài phút trước khi về quê nhà ở Nam Định.

Theo TTO

;
.
.
.
.