Ông hoàng Vật lý Stephen Hawking sẽ bay vào vũ trụ - Nông Thôn Việt

Ông hoàng Vật lý Stephen Hawking sẽ bay vào vũ trụ

Thứ Năm, 23/03/2017, 10:48 [GMT+7]

Nhà Vật lý và thiên văn học Stephen Hawking tuyên bố ông sẽ là người bị hội chứng teo cơ đầu tiên bay vào vũ trụ.


Ông hoàng vật lý và thiên văn học Stephen Hawking. Ảnh: NASA.

Ở tuổi 75, giáo sư Stephen Hawking không phải là phi hành gia lớn tuổi nhất, nhưng ông sẽ là người bị hội chứng teo cơ bên (ALS) đầu tiên bay vào không gian. Hôm 20/3, giáo sư Hawking tuyên bố đã sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Chuyến đi của ông cũng giúp các nhà khoa học nghiên cứu tác động của ALS theo những cách mới, như trong điều kiện không trọng lực, theo Futurism.

Khi nói về sự kiện này, Hawking phát biểu rằng ông không bao giờ mơ tới cơ hội như vậy. Khi nhận được đề nghị từ Sir Richard Branson, người sáng lập hãng Virgin Galactic, giáo sư Hawking đã đồng ý ngay lập tức. Ông trông đợi chuyến đi, so sánh bay vào không gian như niềm vui mà ba đứa con đã mang lại cho ông.

Stephen Hawking sẽ lên không gian bằng SpaceShipTwo, mẫu phi thuyền của Virgin Galactic với khả năng chở tới 8 người. Năm ngoái, Hawking công bố tên chính thức của tàu vũ trụ SpaceShipTwo, đó là "VSS Unity". Stephen Hawking là người duy nhất được nhận vé miễn phí lên không gian của Virgin Galactic, bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ của Sir Richard Branson với tài năng của "ông hoàng vật lý".

Hawking là người ủng hộ các chuyến bay thương mại vào không gian. Ông cho biết rất ngưỡng mộ vai trò của Virgin Galactic trong việc giúp nhân loại trải nghiệm những kỳ quan thực sự của vũ trụ.

Vn.Express

;
.
.
.
.