, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 09/04/2022, 17:00

Hoàng Anh Gia Lai lên kế hoạch lợi nhuận 2022 tăng gấp 10 lần

M.Q
Để đạt được, bên cạnh việc tái cơ cấu nợ, HAGL song song triển khai chiến lược kinh doanh vào hai ngành chủ yếu là heo và chuối.

Kế hoạch lợi nhuận 2022 tăng gấp 10 lần lên 1.120 tỷ đồng

Năm 2022, HAGL lên kế hoạch doanh thu tăng mạnh lên 4.820 tỷ đồng. LNST dự kiến gấp gần 10 lần lên 1.120 tỷ đồng. 

Công ty cho viết đang có lợi thế cạnh tranh với hai ngành này như quỹ đất rộng lớn ở xa khu dân cư, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, khoảng cách địa lý đến cảng biển và thị trường tiêu thụ gần hơn so với công ty cạnh tranh... Cùng với đó, sản phẩm chuối và thịt heo là hai loại thực phẩm cơ bản và thiết yếu đối với cuộc sống, nhu cầu cao và thị trường tiêu thụ rộng lớn điển hình là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Cụ thể, với ngành cây ăn trái, HAGL dự kiến đầu tư thêm 2.000ha chuối, nâng diện tích chuối lên thành 7.000ha. Với mảng heo, Công ty sẽ xây dựng thêm 9 cụm chuồng trại chăn nuôi heo nái và heo thịt (gồm 2 cụm chuồng tại Lào và 2 cụm chuồng tại Campuchia), nâng tổng cụm chuồng lên 16 cụm với công suất 1 triệu con heo thịt mỗi (mỗi cụm chuồng trại nuôi 2.400 con heo nái và 60.000 con heo thịt).

Phát hành riêng lẻ 1.200 tỷ đồng

Về công tác tái cơ cấu tài chính, HAGL đã hoàn thành cơ bản việc thoái vốn vào nhóm HAGL Agrico, giảm mạnh số dư nợ vay ngân hàng, giảm chi phí lãi vay, cải thiện hiệu suất kinh doanh... Kết quả năm 2021 đã kiểm toán với tổng doanh thu 2.097 tỷ đồng, LNST 127 tỷ đồng, sau một thời gian dài bị lỗ. Đây là một kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh điều kiện SXKD còn nhiều rủi ro và thách thức như năm 2021.

Năm nay, HAGL cũng sẽ thực hiện phát hành cổ phiếu riêng lẻ để huy động vốn chủ sở hữu 1.200 tỷ đồng đầu tư vào ngành chuối và chăn nuôi heo. Giải pháp này sẽ giúp tăng hệ số an toàn tài chính, đầu tư gia tăng tài sản sinh lợi, qua đó tăng hiệu quả SXKD và giảm rủi ro, tăng giá trị cũng như mức độ hấp dẫn của cổ phiếu HAG.

Bầu bổ sung Thành viên HĐQT theo đề cử của bầu Đức

Đại hội cũng tiến hành thông qua việc bổ nhiệm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 với ông Trần Văn Dai. Ông Dai quê Đà Nẵng, chuyên môn là kỹ sư nông nghiệp. Ông từng làm tại các tổ chức nông nghiệp như CP Group, mảng chăn nuôi của Hoà Phát (HPG).

Hiện, ông Dai đang là Chuyên gia dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi tại CTCP XNK Dược thú y NASA. Ông Dai được đề cử bởi bầu Đức.

Trước đó, HĐQT đã nhận được nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của bà Nguyễn Thị Huyền với lý do cá nhân. Được biết, bà Huyền gắn bó với HAGL từ những ngày đầu vào giai đoạn 1996 - 1998, lúc bấy giờ là Xí nghiệp Tư nhân Hoàng Anh Gia Lai. Tính đến nay, bà Huyền đã có khoảng 26 năm làm việc tại HAGL.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất