, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/09/2022, 19:19

Nhân viên bán ô tô đếm tiền “trẹo tay” vì khách trả tiền mua xe theo từng bao tải

Nghi Dung (tổng hợp)
14 nhân viên đã được cử để kiểm đếm từng đồng xu do vị khách mang đến.

Một người đàn ông ở Trung Quốc mới đây đã mang 10 bao tải đựng tiền xu đến cửa hàng mua ô tô. Đây là toàn bộ số tiền anh ta sẽ chi ra để mua xe. 

Mặc dù, số tiền xu rất nhiều, mất thời gian kiểm đếm song các nhân viên vẫn chiều khách. 14 nhân viên đã được salon ô tô cử ra, trực tiếp đếm từng đồng tiền xu cho đến khi đủ số tiền người đàn ông này phải trả cho việc mua ô tô.

14 người đã ròng rã làm việc trong nhiều tiếng đồng hồ, thậm chí đã có tình trạng mỏi và bị chuột rút tay vì việc đếm quá vất vả. Theo clip được chia sẻ, các bao tiền xu được đổ vào các chậu nhựa, sau đó nhân viên đi bao tay vào kiểm đếm từng đồng.

Số tiền xu được đổ ra rổ nhựa để đếm.

Sau khi đếm xong, xe mới sẽ được giao cho vị khách hàng giỏi tiết kiệm. Đến nay, chưa rõ tổng số tiền và lý do nào khiến ông có thể tích lũy được nhiều đồng xu như vậy. 

Các nhân viên đeo bao tay đếm tiền xu. 

Chuyện mang bao tải tiền xu đi mua ô tô không phải là hiếm ở Trung Quốc. Năm 2016, một người đàn ông ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) đã đưa bao tải gồm tiền xu và các tờ tiền giấy mệnh giá nhỏ để mua ô tô Toyota Land Cruiser Prado trị giá 58.000 USD (1,3 tỷ đồng). 

Theo đó, các tờ tiền mà người này mang đến là 1 nhân dân tệ (3500 đồng), còn đồng xu nhỏ nhất là 1 hào. Người này là chủ một cửa hàng bán bột, anh đã tiết kiệm từ những đồng tiền nhỏ để tích lũy chờ đến ngày đủ mua ô tô. Người đàn ông chia sẻ các bao tải tiền quá nặng khiến chiếc xe chở tiền bị nổ lốp trong khi di chuyển.

Cửa hàng bán xe ôtô phải cử 4 nhân viên để đếm số tiền lẻ và họ phải mất 12 giờ mới hoàn thành công việc này. Trước đó, người đàn ông này từng bị các cửa hàng xe từ chối thanh toán bằng tiền lẻ. Nhiều ngân hàng cũng từ chối đề nghị đổi tiền mệnh giá nhỏ ra tiền mệnh giá lớn hơn.

Tuy nhiên, con số tiền xu lớn nhất được đưa đi mua ô tô là hồi năm 2019. Theo đó, một vị khách ở Giang Âm, Giang Tô, Trung Quốc đã mang 140.000 đồng xu đựng trong 81 túi để đi mua ô tô cho con gái.

Các đồng xu này được ông gom từ nhiều năm. Trước đó, các ngân hàng chỉ chấp nhận đổi mỗi lần một ít có nghĩa ông phải chia thành nhiều lần đổi rất phức tạp. Cho nên, người đàn ông này quyết định đem đến salon ô tô để trả khi mua xe.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất