, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 15:43

Nhiều du khách nước ngoài chọn đến Việt Nam sau dịch

MỸ HUYỀN
(phunuonline.com.vn)
Nhiều du khách nước ngoài cho biết, thủ tục nhập cảnh dễ dàng, quy định kiểm soát dịch bệnh thông thoáng, cảnh đẹp, chi phí hợp lý… là lý do khiến họ chọn Việt Nam để du lịch thay vì các nước khác.
Nhóm du khách Đức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Mỹ Huyền
Nhóm du khách Đức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Mỹ Huyền.

Sau ba tuần đến Việt Nam, Tim Schumacher (quốc tịch Đức) và nhóm bạn đã trải nghiệm hầu hết các thắng cảnh nổi tiếng tại miền Bắc, miền Trung. Anh và các bạn đã lên kế hoạch sang Việt Nam từ năm 2020 nhưng vì dịch Covid-19 nên đến giờ, cả nhóm mới có thể thực hiện. “Những điểm tôi nhớ nhất là vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Mỹ Sơn, Huế và Hội An và nhiều điểm khác mà tôi không đọc được tên. Giờ thì chúng tôi đã ở TP.HCM. Khí hậu ấm nóng rất tuyệt”, Tim nói.

Tim cho biết anh và nhóm bạn không ngờ chuyến đi Việt Nam lại dễ dàng như vậy. Anh chỉ cần đăng ký evisa (thị thực điện tử), đợi ba ngày là có kết quả. Các quy định phòng, chống dịch cũng nới lỏng, Tim chỉ cần tiêm ba mũi vắc-xin. Một điều khá ngạc nhiên là Tim nhận thấy “Việt Nam rất sạch sẽ” so với một số nước trong khu vực, không như một số phản ánh của du khách tới Việt Nam trước đây. Vướng mắc nhỏ với nam du khách này là số người giao tiếp được bằng tiếng Anh không nhiều, khiến việc tìm hiểu văn hóa chỉ dựa vào thông tin trên internet. 

Anh Mikhail Menshen - người Nga - cho biết mặc dù việc đi du lịch nước ngoài với người Nga lúc này rất khó khăn nhưng anh vẫn cố gắng tìm chuyến bay đến Việt Nam để thăm bạn gái. Phải mất hơn hai tháng anh mới thành công. Anh phải trả khoảng 1.200 USD cho vé máy bay trong khi sáu năm trước anh chỉ phải trả 300 USD. “So với sáu năm trước, Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Từ đường phố sạch sẽ hơn tới các dịch vụ đều được phục vụ tốt hơn. Tuy giá cả đắt hơn trước nhưng với tôi điều đó không ảnh hưởng gì lớn”, Mikhail nói.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2022 tăng mạnh, đạt 172.900 lượt người, tăng 70,6% so với tháng trước và gấp 12,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn còn thấp hơn năm 2019. Tính chung 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 365.300 lượt người, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Hai thị trường hàng đầu trong 5 tháng đầu năm là Hàn Quốc đạt 56.501 lượt khách, tăng 3,3 lần; Mỹ đạt 40.977 lượt khách, tăng gần 29 lần.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất