Cúc mâm xôi 'trúng' giá - Nông Thôn Việt

Cúc mâm xôi 'trúng' giá

Thứ Năm, 24/01/2019, 09:33 [GMT+7]

Thời điểm này, hàng trăm hộ dân trồng hoa cúc mâm xôi tại làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vô cùng phấn khởi vì đa số các ruộng hoa đã được bán hết với mức giá cao.

09-58-55_img_6082
Nông dân chuẩn bị cúc mâm xôi giao cho thương lái

Theo đó, hoa cúc mâm xôi loại I có giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp. Năm nay, nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng 150 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi, cách đây hơn nửa tháng, thương lái từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và TP.HCM đã đến tận vườn thu mua trước.

Anh Cao Thanh Tuấn ngụ khóm Sa Nhiên - phường Tân Quy Đông cho biết, vụ hoa Tết này anh trồng hơn 1 ngàn giỏ cúc mâm xôi. Do cây phát triển, tàn to và hoa nở đúng Tết nên hoa của anh đã được thương lái đến tận vườn thu mua hết với giá 200 ngàn đồng/cặp, tăng hơn 40 ngàn đồng/cặp so với năm ngoái. Những vườn có hoa đẹp hơn, hiện giá bán lên đến 220 ngàn đồng/cặp. Giá bán này cao hơn năm ngoái nhiều. 

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đang bước vào thời điểm tất bật nhất trong năm. Sau gần nửa năm ươm trồng và chăm sóc, những chậu hoa đẹp nhất đã theo xe tải, ghe xuồng đi đến với tay khách hàng.

Dọc theo bến trung chuyển hàng hóa dọc đường Lê Lợi, ước tính mỗi ngày có hàng trăm xe tải đến chở hàng. 

Mỗi xe có thể chở từ 1.000 đến 3.000 giỏ hoa các loại. Đoạn đường trên thêm nhộn nhịp với hàng trăm xe ba gác chở hoa từ nhà vườn ra tập kết và nhân công gói hoa, vận chuyển hoa kiểng lên xe.

Thương lái tỏa ra khắp các vườn hoa của nông dân để gom hàng cung ứng cho thị trường các tỉnh, phục vụ nhu cầu thi công các đường hoa, trang trí hoa cho nhà phố, chung cư…

Năm nay điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi nên hoa nở đúng dịp Tết. Giá nhiều loại hoa cũng tăng mạnh so với thời điểm tết năm ngoái. 

Cụ thể, giá cúc mâm xôi loại đẹp từ 200.000 - 220.000 đồng/cặp, cát tường từ 65.000 đồng - 70.000 đồng/cặp, cúc Đài Loan 120.000 - 140.000 đồng/cặp…

Các loại hoa mới, lạ như: cúc Pico, hướng dương mini, cúc kim cương luôn trong tình trạng cháy hàng. 

Ngoài ra, các loại hoa như cát tường, cúc tiger, dạ yến thảo, dừa cạn được thương lái thu mua với giá tăng khoảng 10% so với năm ngoái.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc măm nay làng hoa Sa Đéc tung ra thị trường khoảng 3 triệu giỏ hoa tết, chủ yếu là TP.HCM, Đông Nam Bộ và khu vực ĐBSCL.

Theo tuoitre.vn, nongnghiep.vn

;
.
.
.