, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/08/2022, 18:38

Phan Bảo Long - VĐV thể hình với hành trình mang giải pháp giảm béo chuẩn y khoa trải dài dải đất hình chữ S

Lâm Ngọc Minh Châu
Phan Bảo Long - cái tên không còn quá xa lạ trong giới VĐV thể hình với câu chuyện của mình đầy cảm hứng. Bên cạnh đó, anh đang là Founder LMS kiêm Tiktoker chia sẻ những chế độ ăn dinh dưỡng. Mới đây, Phan Bảo Long gây ấn tượng mạnh khi gọi vốn thành công tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Chào anh Long, được biết mùa giải cổ điển quốc gia năm nay anh đạt thành tích khá tốt. Anh có thể chia sẻ chế độ ăn uống của mình trong mùa siết năm nay được không?

Về chế độ ăn uống thì đối với những bạn theo dõi Long đã lâu có thể sẽ biết là Long luôn giữ cho mình thói quen ăn uống clean & clear. Đặc biệt là trong thời gian siết thì sẽ kỹ càng hơn rất nhiều. Long chọn nạp carb chủ yếu từ khoai lang, protein từ nhiều nguồn thực phẩm như lòng trắng trứng, hải sản, ức gà… Thú vị nhất là trong mùa giải năm nay, Long có chuyến đi xuyên Việt, trên đường đi Long vẫn rất kỷ luật trong việc ăn uống, mang theo nồi và trung thành với trứng, tôm, ức gà, khoai lang và rau thôi, trong khi các bạn ekip của Long thì tha hồ thưởng thức ẩm thực ở mỗi vùng miền đi qua.

2 tuần cuối là thời gian khó khăn nhất khi phải cắt carb, cắt muối… 5 ngày cuối phải cắt giảm nước, mỗi ngày chỉ uống khoảng 500-1000ml. Tuy hơi “kham khổ” nhưng hoàn thành mục tiêu, chinh phục đam mê chính là điều Long muốn hướng đến. 

Phan Bảo Long (số 21)

Được biết LMS do anh thành lập cũng đã hoạt động được một thời gian, vậy anh có định hướng gì trong tương lai cho LMS chưa?

Trong thời gian tới, LMS định hướng sẽ xây dựng các chương trình giảm béo chuyên sâu cho những ai mắc các bệnh lý liên quan chuyển hóa như đái tháo đường, gout… Ngoài ra, Long cũng sẽ tập trung phát triển mảng giảm béo cho các chị em sau sinh. Long còn ấp ủ dự định xây dựng các khóa học nấu ăn chuyên sâu cho bệnh lý như Đái tháo đường…

Sau Shark Tank, cái tên Phan Bảo Long được mọi người chú ý nhiều hơn, anh có cảm nhận gì khác biệt đáng kể sau chương trình không?

Sau Shark Tank, nhận được nhiều sự chú ý hơn, Long cảm thấy bản thân cần có nhiều trách nhiệm hơn về việc cho đi, trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm về sự lan tỏa giá trị lớn hơn. Bên cạnh đó, Long cũng nhắc nhở bản thân cần nỗ lực nhiều hơn.

Ngoài ra, thì còn có sự khác biệt vô cùng ý nghĩa đó là càng có nhiều người thừa cân, béo phì và mắc các bệnh lý liên quan thừa cân, béo phì biết đến Long, biết đến LMS và họ đã tìm đến LMS, thành công thay đổi hình thể, sức khỏe cũng như hình thành một lối sống khoa học, lành mạnh. Đó là điều tuyệt vời nhất với Long.

Được biết tới là một VĐV thể hình, Founder LMS nhưng anh cũng được nhiều bạn trẻ biết tới trên nền tảng Tiktok. Anh có thể chia sẻ cơ duyên đến với Tiktok được không?

Cơ duyên đến với Tiktok thật ra cũng không có gì đặc biệt lắm, Long là một người thích chia sẻ, trước đây Long thường chia sẻ trên Facebook và khi Tiktok xuất hiện, Long lựa chọn dùng Tiktok như một nền tảng chia sẻ khác thôi và thật may mắn khi được nhiều bạn ủng hộ cũng như lan tỏa được nhiều giá trị cũng như động lực đến các bạn.

Trước mùa giải 2022 diễn ra, anh có bị áp lực thành tích với những gì mình đạt được những năm trước đó không?

Long hoàn toàn không có áp lực thành tích với những gì đạt được trong những năm trước đó. Vì lần này, Long rất thoải mái khi vừa kết hợp việc đi thi đấu với chuyến body tour vừa du lịch vừa trải nghiệm.

Long chỉ tự tạo áp lực cho bản thân về sự kỷ luật. Mỗi ngày đều phải cố gắng để bản thân tốt hơn hôm qua về nhiều phương diện, từ kiến thức đến sức khỏe…

Cuốn sách “Bye Béo” đã gây sốt đối với những người có vấn đề về cân nặng. Đối với đứa con tinh thần này, điều anh muốn gửi gắm nhất là gì?

Từ khi Bye Béo “ra đời” thì điều Long muốn gửi gắm nhất thông qua cuốn sách này chính là “Béo phì đang được xem là “đại dịch” của Thế kỷ 21, béo phì đem lại rất nhiều rắc rối từ sức khỏe cho đến ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Long mong rằng mỗi người dân Việt sẽ chú trọng hơn về sức khoẻ, quan tâm đến các kiến thức giảm béo, quản lý cân nặng tốt hơn và có một cuộc sống thật lành mạnh.”

Anh hay chia sẻ chế độ ăn uống của mình trên mạng xã hội, vậy chế độ đó được anh duy trì bao lâu rồi và làm thế nào để anh duy trì chế độ đó suốt thời gian dài.

Long đã duy trì chế độ ăn uống và tập luyện được 14 năm. Và tất cả lý do để Long có thể duy trì chế độ đó suốt thời gian dài đơn giản chỉ là: Mục tiêu - Đam mê - Kỷ luật.

Hiện tại, được biết anh Long cũng đang phải làm khá nhiều công việc cùng lúc. Vậy anh làm gì để sắp xếp thời gian hợp lí, trong tương lai anh đang ấp ủ dự án nào không?

Để sắp xếp thời gian khi phải làm khá nhiều công việc cùng lúc thì Long áp dụng các phương pháp quản trị thời gian và giao việc một cách hợp lý. 

Long ấp ủ rất nhiều dự định trong tương lai, trước mắt là sẽ tiếp tục học tập, tham gia các khóa học về dinh dưỡng sport, viết thêm nhiều cuốn sách mới như là Bye Béo 2, Bye Gầy… Các bạn hãy chờ đón xem nhé!

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất