Bàn tròn Phụ nữ khởi nghiệp - Nông Thôn Việt

Bàn tròn Phụ nữ khởi nghiệp

Thứ Năm, 23/03/2017, 17:33 [GMT+7]

Sáng kiến Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) ra mắt tại TPHCM nhằm hướng đến mục tiêu kết nối các phụ nữ khởi nghiệp và doanh nghiệp do nữ làm chủ; tạo các cơ hội hỗ trợ, đào tạo phát triển và cơ hội đầu tư cho nữ giới. Mở đầu cho các hoạt động của Sáng kiến Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh - WISE là buổi tọa đàm "WISE Round table - Phụ nữ khởi nghiệp và vai trò của Mentor" được tổ chức vào ngày 27/03 tới. 

 

WISE do Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB), Sáng kiến Hỗ trợ tư nhân vùng Mekong (MBI), chương trình được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tài trợ với sự đồng hành của Chương trình hỗ trợ phát triển khởi nghiệp sáng tạo Thụy Sĩ, Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam.

Định hướng của WISE là xây dựng một mạng lưới hỗ trợ giúp kết nối những phụ nữ khởi nghiệp ở TPHCM với tầm nhìn là trở thành một mạng lưới của cả nước và mở rộng ra khu vực Mekong; nâng cao nhận thức về những khó khăn thách thức mang tính đặc thù giới tính mà phụ nữ khởi nghiệp phải đối mặt; đưa ra các biện pháp hỗ trợ cụ thể và những chương trình hành động giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh hiệu quả hơn.

Hoạt động mở đầu của WISE là buổi tọa đàm "WISE Round table - Phụ nữ khởi nghiệp và vai trò của Mentor". Trong buổi tọa đàm, WISE sẽ mời các mentor - người cố vấn có nhiều kinh nghiệm của nhóm SME Mentoring đến để trao đổi với các thành viên WISE về kinh nghiệm trong khởi nghiệp và tìm kiếm mentor. Tổ chức SWISS EP của Thụy Sỹ cũng sẽ giới thiệu về chương trình SWISS EP NEXTGEN WOMEN ENTREPRENEURS WEEK.

Lịch chương trình:  
- 18h-18h30: Đón khách
- 18h30-19h15: Thảo luận và chia sẻ với chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp và vai trò của Mentor. Làm sao để tìm được mentor" và một vài case study cụ thể từ SME Mentoring
- 19h15: 19h30: Giới thiệu về chương trình Mentoring của SME Mentoring và SVF
- 19h30-20h: Giới thiệu và trả lời câu hỏi về chương trình SWISS EP NEXTGEN WOMEN ENTREPRENEURS WEEK 

Thời gian: 18h-20h ngày 27/3/2017
Địa điểm: SIHUB, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM
Link đăng ký tham dự: https://goo.gl/JzrcPh

(Nguồn Sáng kiến Mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh)

;
.
.
.
.