300.000 khẩu trang y tế được trao tặng tới nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức - Nông Thôn Việt

300.000 khẩu trang y tế được trao tặng tới nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức

Thứ Sáu, 26/06/2020, 09:45 [GMT+7]

Ngày 24/06/2020, Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (AHK) cùng đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) đã tổ chức lễ trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang y tế đến nhân dân nước Cộng hòa Liên bang Đức. 

 

Đại diện gia đình bà Đỗ Liên trao tặng bảng tượng trưng cho lãnh sự quán CHLB Đức tại TP Hồ Chí Minh
Đại diện gia đình bà Đỗ Liên trao Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP.HCM bảng tượng trưng 300.000 khẩu trang y tế. 

Số khẩu trang y tế này được dành tặng 2 thành phố Berlin và Leipzig, những nơi đang nỗ lực để khống chế và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tại lễ trao tặng, Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM phát biểu: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của người Đức tới gia đình bà Đỗ Liên. Bà và gia đình đã có một hành động rất đẹp thể hiện sự quan tâm tới người dân nước Đức, những con người đã và đang tiếp tục chống chọi với đại dịch và khủng hoảng".

Ông Marko Walde, Trưởng Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK) chia sẻ: “Bà Đỗ Liên đã thể hiện sự gắn kết và tương thân tương ái với đất nước mà gia đình bà đang sống và làm việc, kể cả ở Việt Nam hay ở Đức".

Đại diện lãnh sự quán CHLB Đức chụp hình lưu niệm với gia đình Bà Đỗ Thị Kim Liên
Đại diện lãnh sự quán CHLB Đức chụp hình lưu niệm với gia đình bà Đỗ Liên

Bà Đỗ Liên được biết đến với vai trò là Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam, nhiều năm qua đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng như: hỗ trợ xây trường học tại vùng khó khăn Tây Bắc, xây dựng cầu nông thôn tại vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp. Khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, bà cũng đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh này.

M.Q

 

 

;
.
.
.
.