1,7 triệu học sinh các cấp của TPHCM nghỉ học ngày 26.11 - Nông Thôn Việt

1,7 triệu học sinh các cấp của TPHCM nghỉ học ngày 26.11

Chủ Nhật, 25/11/2018, 22:31 [GMT+7]

Tối 25.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phát đi thông báo: học sinh tất cả các cấp học, bậc học trên địa bàn TP sẽ nghỉ học ngày 26.11 để đảm bảo an toàn.

Tuy bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng do ảnh hưởng của bão chiều 25.11 ở TP.HCM mưa rất to trên diện rộng. Hàng loạt tuyến đường trên địa bàn TP ngập nước, cây xanh bật gốc ngã đè người đi đường.

Thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM
Thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho học sinh nghỉ từ 12 giờ ngày 24.11. TP HCM có gần 1,7 triệu học sinh, từ mầm non, tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên.

Tại các quận trung tâm 1, 3, 4, 10 và ngoại thành như quận 2, 7, 9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh mưa lớn, gây ngập nhiều tuyến đường chính. Một số người bị thương vì cây xanh đổ vào người, một trường hợp tử vong.

Theo Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị tính đến 20h30 ngày 25.11 mưa to kết hợp với triều cường làm trên 60 địa điểm trên địa bàn TP.HCM bị ngập nước như các quận Bình Thạnh, Quận 7, Thủ Đức, Gò Vấp...

Một người đi đường té ngã trên đường Huỳnh Tấn Phát vì nước ngập. Ảnh: Tuổi Trẻ
Một người đi đường té ngã trên đường Huỳnh Tấn Phát vì nước ngập. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại các tuyến đường Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức), mưa to nước chảy xiết thành dòng xô ngã hàng loạt người đi đường, hàng loạt tuyến đường kết nối xung quanh cũng bị ngập nước. 

Trong khi đó, tại đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7, mưa như thác đổ khiến con đường này ngập tới đầu gối, phương tiện di chuyển qua khó khăn. Nhiều trường hợp cũng bị té ngã trên tuyến đường này.

Dự báo đến trưa  26.11, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Campuchia. Sức gió tối đa dưới 40 km/h.

 

H.Lê tổng hợp

;
.
.
.