Con rể ông Trump ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng - Nông Thôn Việt

Con rể ông Trump ứng viên Chánh văn phòng Nhà Trắng

Thứ Sáu, 14/12/2018, 08:50 [GMT+7]

Con rể đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, Jared Kushner, đang trong diện xem xét để trở thành chánh văn phòng Nhà Trắng.

Đài CBS News ngày 13.12 dẫn nguồn thạo tin xác nhận thông tin trên. Theo đó, ông Kushner đã gặp Tổng thống Trump ngày 12-12 để bàn thảo về việc này. 

Thông tin về việc rể ông Trump được cất nhắc vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng được HuffPost tiết lộ đầu tiên.

Chánh văn phòng Nhà Trắng đương nhiệm John Kelly dự kiến rời khỏi vị trí này vào cuối năm nay. Hôm 13.12, ông Trump đã nói với báo giới rằng có 5 nhân vật trong danh sách ứng viên thế chân ông Kelly.

"Chúng tôi đang phỏng vấn các ứng viên"- Tổng thống Mỹ cho biết.

Con rể ông Trump làm chánh văn phòng Nhà Trắng? - Ảnh 1.

Jared Kushner hiện rất hài lòng với vị trí hiện tại và không có ý định theo đuổi ghế Chánh văn phòng Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết một số nguồn tin nói rằng trong những ngày qua, một số cố vấn của ông Trump đã tới gặp tổng thống và gợi ý nên chọn con rể vào vị trí bỏ lại của ông Kelly vì ông Kushner thân cận với tổng thống và đã đạt được một số thành công.

Trong đó có việc giúp đàm phán thỏa thuận thương mại mới với Mexico và Canada cũng như thúc đẩy luật cải cách nhà tù.

Nguồn tin cho biết những nhân vật hối thúc ông Trump xem xét Kushner vào vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng bao gồm một số cố vấn bên ngoài của tổng thống cũng như một số quan chức chính quyền.

Tuy nhiên, nguồn tin cũng tiết lộ ông Kushner rất hài lòng với vị trí hiện tại. "Ông ta không có ý định theo đuổi ghế Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Theo truyền thông Mỹ, Hạ nghị sĩ bang Bắc Carolina Mark Meadows hôm 12.12 đã rút tên khỏi danh sách xem xét vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng.

"Nghị sĩ Mark Meadows là một người bạn tốt với Tổng thống Trump và đang làm việc rất tốt tại Quốc hội"- thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói. "Tổng thống nói rằng ông cần ông Meadows ở Quốc hội".

Ông Meadows được đưa vào danh sách ứng viên sau khi "cánh tay phải" của Phó Tổng thống Mike Pence, ông Nick Ayers, rút khỏi danh sách. Ông Ayers và Tổng thống Trump đã không thể thỏa thuận được về vấn đề cam kết về thời gian cho vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng.

Theo CBS News, Reuters/nld.com

;
.
.
.