Số ca nhiễm nCoV tại Singapore tăng kỷ lục - Nông Thôn Việt

Số ca nhiễm nCoV tại Singapore tăng kỷ lục

Thứ Năm, 09/04/2020, 14:00 [GMT+7]

Giới chức y tế Singapore ghi nhận thêm 142 ca nhiễm nCoV tại nước này, mức tăng cao nhất tới nay, nâng tổng số người nhiễm lên 1.623.

 

Nhân viên y tế khám cho công nhân nhập cư tại một ký túc xá tại Singapore ngày 7/4. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế khám cho công nhân nhập cư tại một ký túc xá tại Singapore ngày 7/4. Ảnh: Reuters.

Trong số các ca nhiễm mới, 55 ca liên quan đến các cụm dịch đã biết, 13 ca lây từ người đã nhiễm nCoV, hai ca nhập khẩu và 72 ca chưa rõ nguồn lây, Bộ Y tế Singapore hôm nay cho biết. Thêm 29 người đã hồi phục và được ra viện, nâng tổng số người hồi phục lên 406.

Bộ Y tế Singapore đang điều tra nguyên nhân cái chết của một người Ấn Độ 32 tuổi nhiễm nCoV, không liên quan đến ca nhiễm nào ở nước này. Người đàn ông tới Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó được khuyên về nhà để chờ kết quả, nhưng qua đời ngày hôm sau. Ảnh chụp X-quang lồng ngực cho thấy người này không bị viêm phổi, song kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Singapore đang đối phó với đợt bùng phát Covid-19 thứ hai với các ca nhiễm chủ yếu từ châu Âu và Mỹ. Nước này đã ra lệnh đóng cửa trường học cùng doanh nghiệp và những cơ sở không thiết yếu khác, có hiệu lực ngày 7/4-4/5, để ngăn nCoV lây lan. Quốc đảo đã cấm toàn bộ các cuộc tụ tập đông người, kể cả nơi công cộng lẫn nhà riêng.

Các ký túc xá chật chội dành cho lao động nhập cư tại Singapore bị lo ngại có thể trở thành "quả bom" trong đại dịch. Hơn 150 ca nhiễm có liên quan tới 7 khu ký túc xá dành cho những lao động nhập cư, chủ yếu làm việc trong lĩnh vực xây dựng ở Singapore.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1,5 triệu người nhiễm nCoV, hơn 88.000 người chết và hơn 329.000 người đã hồi phục.

NGUYỄN TIẾN (Theo CNA, CNN) - vnexpress.net

;
.
.
.
.